Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

Rate this post

Cùng với sự phát triển kinh tế quốc tế như hiện nay, việc hội nhập và tiếp thu thêm nhiều ngôn ngữ mới là một điều hết sức cần thiết. Có thể thấy dịch thuật là một trong những kỹ năng khó nhằn nhất đối với những người học ngôn ngữ, cụ thể là tiếng Anh.

Bạn đang đọc: Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

Do đó những ứng dụng dịch thuật ra đời chính là để tháo gỡ những rào cản này. Cùng Bloggiamgia.edu.vn theo dõi để hiểu rõ hơn về top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022 này nhé.

1. Hiểu đúng hơn về phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

Các công cụ hỗ trợ dịch tiếng Anh

Sự phát triển hiện nay của nền công nghệ hiện đại đã cho ra đời nhiều ứng dụng, phần mềm tiên tiến hỗ trợ rất nhiều cho cuộc sống con người. Một trong số đó chính là các công cụ hỗ trợ dịch tiếng Anh ngày càng được phát triển và mở rộng.

Đây là những phần mềm, ứng dụng được lập trình sẵn và được sử dụng để phiên dịch từ ngôn ngữ Anh sang ngôn ngữ khác và ngược lại. Thêm vào đó những phần mềm này ngày càng được tích hợp nhiều tính năng như: nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và phát âm, không những vậy còn có thể chuyển đổi nhiều ngôn ngữ khác nhau vô cùng đa dạng.

Cụ thể hơn thì những phần mềm, ứng dụng này hỗ trợ dịch nghĩa của những từ, cụm từ, đoạn văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt trong thời gian nhanh chóng tùy số lượng ký tự, thường chỉ trong vài giây.

Một phần mềm, ứng dụng dịch tiếng Anh tốt phải đáp ứng được những nhu cầu tìm kiếm, học hỏi của người sử dụng đồng thời phải được cập nhật liên tục, bắt kịp xu hướng, không ngừng phát triển để hoàn thiện nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của người sử dụng.

2. Công dụng của những phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh

 • Phiên dịch và chuyển đổi linh hoạt giữa hai ngôn ngữ Anh – Việt

Đây là công dụng chính của những công cụ này và đây cũng là mục đích sử dụng chính của người dùng. Các công cụ, phần mềm này sẽ dịch những từ ngữ, câu văn, đoạn văn từ tiếng Anh mà người dùng không biết sang tiếng mẹ đẻ.

 • Tiết kiệm thời gian

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

Tiết kiệm được lượng lớn thời gian cho việc tra cứu

Chắc chắn người dùng sẽ tiết kiệm được lượng lớn thời gian cho việc tra cứu, thay vì miệt mài tra từ với những quyển từ điển, ngày nay chỉ với vài thao tác nhập liệu đơn giản, phần mềm gần như ngay lập tức sẽ hiển thị kết quả, người dùng sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

 • Tiện ích cao

Những phần mềm, ứng dụng dịch tiếng Anh ngày nay được phát triển cả trên website, máy tính và điện thoại di động. Người dùng có thể mang theo thiết bị và sử dụng bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào phục vụ cho công việc và học tập.

3. Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay

3.1. Phần mềm Google Translate

Google Translate là cái tên quen thuộc nhất trong danh sách top phần mềm, ứng dụng dịch tiếng anh phổ biến nhất ở thời điểm hiện tại. Với hơn 103 ngôn ngữ khác nhau và 52 ngôn ngữ có thể dịch ngoại tuyến, Google Translate cung cấp nền tảng dịch thuật tối ưu và đơn giản nhất cho người sử dụng. Bất kể bạn dùng điện thoại, laptop hay máy tính bản, Google Translate vẫn hoạt động tốt trên mọi nền tảng.

 • Ở phiên bản điện thoại: Phần mềm hỗ trợ dịch thuật ngôn ngữ bằng văn bảng, giọng nói hoặc kể cả trên hình ảnh.
 • Ở phiên bản máy tính: Có phần toàn diện hơn khi dịch được cả những nội dung trang web có số lượng ký tự không quá 5000 từ.

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

Google Translate là cái tên quen thuộc nhất

Người dùng có thể tra nghĩa của từ vựng, câu nói hoặc dịch cả một đoạn văn bản dài chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà không cần sự hỗ trợ từ nền tảng nào khác.

Ngoài ra Google Translate còn một điểm mạnh chính là khả năng tự phát hiện ra ngôn ngữ và dịch cả trang web người dùng đang truy cập sang ngôn ngữ mẹ đẻ, đây là một phần mềm cực kỳ hữu ích khi giúp người dùng dịch được nội dung sang nhiều ngôn ngữ khác nhau hoàn toàn miễn phí.

3.1.1. Một số ưu điểm nổi bật của Google Translate:

 • Dịch bài với tốc độ cực nhanh.
 • Hỗ trợ dịch qua hình ảnh, chữ trên thiết bị màn hình cảm ứng, giọng nói, ảnh chụp màn hình điện thoại, văn bản scan bằng camera.
 • Hỗ trợ người dùng đến 103 ngôn ngữ trong đó có 52 loại ngôn ngữ được sử dụng ngoại tuyến.
 • Tự do tải xuống ngôn ngữ để sử dụng khi ngoại tuyến.
 • Google Translate phổ biến trên mọi nền tảng sử dụng và cung cấp giao diện phù hợp.

3.1.2. Hạn chế của Google Translate:

Hạn chế duy nhất của Google Translate có lẽ là mức độ chuẩn xác khi dịch chỉ ở mức tương đối tốt chứ chưa thể gọi là xuất sắc. Dẫu sao với một phần mềm dịch được hơn 100 ngôn ngữ khác nhau cũng khó trách được những lỗi nhỏ có thể xảy ra. Do vậy người dùng cần phải linh hoạt kiểm tra bản dịch và chỉnh sửa kịp thời.

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

Hạn chế duy nhất của Google Translate có lẽ là mức độ chuẩn xác khi dịch chỉ ở mức tương đối

3.2. Phần Mềm Microsoft Translator

Xứng tầm với Google có lẽ chính là Microsoft, tương tự như Google Translate, phần mềm Microsoft Translator cũng hỗ trợ dịch thuật đa ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Thật khó để lựa chọn giữa hai phần mềm dịch thuật chuẩn xác này.

Bên cạnh dịch được hơn 60 ngôn ngữ, Microsoft Translator được tích hợp vào các ứng dụng như Microsoft Office, giúp người sử dụng dễ dàng dịch hội thoại khắp nơi từ văn bản, giọng nói đến hình ảnh.

3.2.1. Một số ưu điểm nổi bật của Microsoft Translator:

 • Hỗ trợ dịch hơn 60 ngôn ngữ, có thể sử dụng cả trực tuyến và ngoại tuyến.
 • Cho phép tải xuống ngôn ngữ để sử dụng ngoại tuyến.
 • Cung cấp tính năng Conversation Mode, tự động dịch lời nói của những người tham gia trong cuộc hội thoại trực tiếp thông qua microphone, cho phép cuộc trò chuyện song ngữ diễn ra thuận lợi.
 • Chia sẻ liên kết bài dịch với ứng dụng khác.
 • Được sử dụng phổ biến và giao diện thân thiện trên nhiều nền tảng từ website đến ứng dụng di dộng, có sẵn trên CH Play và Appstore.

3.2.2. Hạn chế của Microsoft Translator:

Không hỗ trợ dịch qua hình ảnh.

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

Phần mềm Microsoft Translator cũng hỗ trợ dịch thuật đa ngôn ngữ

3.3. Phần Mềm Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất về mảng dịch thuật chuyên tiếng Anh. Với uy tín từ Trường Đại học Oxford hàng đầu thế giới cũng như độ dịch chuẩn xác cao, nhiều người đã chỉ tin dùng Oxford Dictionary mỗi khi có nhu cầu dịch thuật.

Oxford Dictionary cung cấp nền tảng từ điển Anh – Anh khổng lồ, đa dạng và phong phú về nghĩa cũng như hệ thống ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Không chỉ là phần mềm tra cứu nghĩa thông thường, Oxford Dictionary cũng mang đến tính năng mở rộng của từ được tra cứu thông qua nghĩa từ lóng, nghĩa phụ, thành ngữ,..

3.3.1. Một số ưu điểm nổi bật của Oxford Dictionary:

 • Kho từ vựng đa dạng với hơn 350.000 từ, cụm từ đa nghĩa.
 • Oxford English Corpus cung cấp hàng ngàn từ và câu mới thông qua các nghiên cứu mới nhất.
 • Hơn 75.000 phát âm và phát âm biến thể của từ thông dụng và từ hiếm gặp.
 • Hệ thống từ vựng gợi ý tự động hoàn thiện giúp người dùng tìm từ nhanh chóng hơn.
 • Trong các từ ghép và cụm từ, người dùng có thể tra nghĩa của từ khóa.
 • Sử dụng trong cả môi trường trực tuyến và ngoại tuyến.

Tìm hiểu thêm: 20+ mẫu rèm cửa sổ đẹp nhất 2023 cho team nghiện decor nhà

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022
Oxford Dictionary là một trong những phần mềm nổi tiếng nhất về mảng dịch thuật

3.3.2. Hạn chế của Oxford Dictionary:

Chỉ có bản Anh – Anh do đó người dùng cần có một số kiến thức đọc hiểu nhất định để sử dụng, tuy nhiên người dùng có thể làm quen với cách mô tả sự vật, từ ngữ bằng tiếng Anh, giúp hiểu được rõ hơn về ngữ nghĩa và văn phong trong tiếng Anh.

3.4. Phần Mềm Cambridge Dictionary

Cambridge Dictionary là từ điển quốc tế nổi tiếng đầu tiên có bản dịch Anh – Việt trong khi các loại từ điển chính thống khác như Oxford, MacMillan đều không có được điều này.

Do vậy Cambridge Dictionary là bản từ điển chính thống đầu tiên và được giới học thuật từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu ngôn ngữ và giáo viên quốc tế tin dùng nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác trong khả năng dịch thuật của phần mềm này.

3.4.1. Một số ưu điểm nổi bật của Cambridge Dictionary:

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

Cambridge Dictionary là từ điển quốc tế nổi tiếng đầu tiên có bản dịch Anh – Việt

 • Cung cấp cả phiên âm, phát của từ theo cả bản Anh – Mỹ và Anh – Anh.
 • Ngoài việc cung cấp nghĩa của từ, Cambridge Dictionary còn xem xét tính chất của từ được dùng trong ngữ cảnh nào, trang trọng hay không trang trọng.

3.4.2. Hạn chế của Cambridge Dicionary:

Chỉ hỗ trợ người dùng trên nền tảng website và không hỗ trợ dịch thông qua giọng nói, hình ảnh và đoạn văn bản.

3.5. Ứng Dụng Từ Điển TFLAT

Cùng góp mặt trong danh sách top những phần mềm, ứng dụng dịch tiếng Anh phổ biến chính là TFLAT – ứng dụng từ điển được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam đặc biệt với lứa tuổi học sinh và những người mới học tiếng anh.

Hẳn nhiều người đã quá quen thuộc với ứng dụng này khi cung cấp kho từ vựng khổng lồ và giải thích kỹ lưỡng ngữ cảnh sử dụng. Bên cạnh đó TFLAT còn cung cấp nhiều từ ngữ mở rộng như gia đình từ, từ đồng nghĩa, trái nghĩa đa dạng và chính xác.

Đặc biệt hơn với TFLAT còn có hệ thống trò chơi giúp việc học từ vựng dễ dàng, nhiều gói từ vựng liên quan đến các chứng chỉ Toeic, Ielts. TFLAT còn tích hợp cả hệ thống nhắc nhở thông báo việc học từ vựng mới, người dùng có thể tự do đánh dấu từ vựng muốn học và cài đặt thời gian, số lần nhắc nhở học từ.

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

TFLAT còn có hệ thống trò chơi giúp việc học từ vựng dễ dàng

3.5.1. Một số ưu điểm của từ điển TFLAT:

 • Sử dụng tra cứu miễn phí, linh hoạt.
 • Từ điển dịch chuẩn xác Anh – Việt và Việt – Anh.
 • Kho từ vựng Anh -Việt đa dạng với phát âm chuẩn chỉnh, kết hợp tra cứu bằng giọng nói.
 • Từ điển Anh – Anh chuyên ngành, kỹ thuật số.
 • Gia đình từ, nghữ pháp và cách sử dụng trong những trường hợp khác nhau.
 • Hỗ trợ bộ từ vựng Oxford hơn 3000 từ vựng.
 • Cung cấp chức năng cửa sổ nhanh trên điện thoại, người dùng có thể vừa lướt điện thoại xem tài liệu vừa tra cứu khi cần thiết mà không cần phải thoát ứng dụng.

3.5.2. Hạn chế của từ điển TFLAT:

Chức năng dịch văn bản dài cần kết nối internet và không hỗ trợ tra cứu bằng hình ảnh.

Dưới đây là tổng kết một số so sánh chi tiết các tính năng giữa top phần mềm, ứng dụng học tiếng anh phổ biến nhất hiện nay.

Tiêu chí Hỗ trợ nền tảng website Hỗ trợ cho Androi/ IOS / Máy tính Hỗ trợ dịch văn bản Hỗ trợ dịch bằng giọng nói Hỗ trợ dịch bằng hình ảnh
Google Translate Android/ IOS
Microsoft Translator Android/ IOS  
Oxford Dictionary Android/ IOS      
Cambridge Dictionary        
TFLAT Android/ IOS  

4. Top phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh chuyên ngành chuẩn xác (CAT Tool)

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

CAT Tool là viết tắt của Computer – assisted – Translation

CAT Tool là viết tắt của Computer – assisted – Translation là những phần mềm hỗ riêng cho việc dịch tài liệu chuyên ngành thông qua sự tương tác giữa người và công cụ dịch nhờ đó tăng năng suất và chất lượng bài dịch.

CAT Tool có thể dịch được ngôn ngữ hai chiều Anh – Việt hay Việt – Anh đều tốt và chuyên nghiệp hơn nhiều so với Google Translate hay những top phần mềm, ứng dụng dịch tiếng Anh phổ biến được biết tới. Do đó để sử dụng các CAT Tool, yêu cầu người dùng phải có một kỹ năng tiếng Anh chuyên nghiệp.

4.1. Phần Mềm SmartCAT

SmartCAT là một trong những phần mềm hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành chuẩn xác nhất, được phát triển trên nền tảng đám mây, đây là phần mềm chuyên nghiệp có thể dành cho các công ty dịch thuật hay những phiên dịch viên tự do.

Với giao diện đơn giản và hỗ trợ dịch thuật miễn phí, người dùng có thể dễ dàng sử dụng ngay cả khi chưa quen với các phần mềm CAT Tool. Nếu dùng SmartCAT thuê phiên dịch cho những dự án của mình, người dùng thậm chí có thể dùng để thanh toán tiền.

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

SmartCAT là một trong những phần mềm hỗ trợ dịch thuật tiếng Anh chuyên ngành

4.2. Phần Mềm MateCat

Cũng như SmartCAT, phần mềm MateCat cho phép người dùng sử dụng miễn phí và không giới hạn về số lượng.

Điểm thú vị ở đây là MateCat cho phép người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu được công khai để khai thác từ đó áp dụng cho những dự án của mình. Cũng vì điều này mà bản dịch dự án của người dùng có thể tự động đăng công khai, do đó cần cài đặt lại ở chế độ riêng tư nếu phải đang dịch những tài liệu mật.

4.3. Phần Mềm SDL TRADOS STUDIO

SDL STUDIO là một trong những phần mềm hỗ trợ dịch tiếng anh chuyên nghiệp nhất và được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam bởi tích hợp được nhiều tính năng bên cạnh dịch thuật như: quản lý, biên tập nội dung, xử lý thuật ngữ chuyên ngành, tự động hiệu chỉnh.

Top 8 phần mềm, ứng dụng dịch Tiếng Anh phổ biến nhất 2022

>>>>>Xem thêm: Ga chun chần là gì? Tư vấn chọn mua và sử dụng ga chun trần đúng cách

SDL STUDIO là một trong những phần mềm hỗ trợ dịch tiếng anh chuyên nghiệp

SDL STUDIO cũng cho phép sử dụng miễn phí và linh hoạt bên cạnh đó công cụ này cũng cung cấp nhiều gói nâng cao phù hợp cho mục tiêu sử dụng của các công ty dịch thuật chuyên nghiệp hoặc cá nhân.

5. Kết Luận

Trên đây là top những phần mềm, ứng dụng dịch tiếng anh phổ biến nhất hiện nay, hy vọng bài viết đã cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích. Mỗi phần mềm đều có lợi thế và hạn chế khác nhau, rất khó để xem xét đâu là phần mềm ưu việt nhất.

XEM THÊM:

 • Top 10 Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Mà Bạn Không Thể Nào Bỏ Qua
 • Top 10 ứng dụng học tiếng Hàn hot nhất 2022

Do đó việc lựa chọn và sử dụng như thế nào còn phụ thuộc rất lớn vào khả năng và mục đích sử dụng. Chúc bạn sớm tìm ra được giải pháp phù hợp cho mình và nếu có thời gian hãy xem xét việc học tiếng Anh, vì việc sử dụng ngôn ngữ được khuyến khích hơn nhiều so với phụ thuộc vào các công cụ dịch thuật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *