Nên để gì và không để gì ở đầu giường: Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy

Rate this post

Phòng ngủ luôn được xem là trái tim của ngôi nhà, nơi các thành viên dành ⅓ thời gian trong ngày để nghỉ ngơi và tận hưởng không gian riêng tư. Trong phong thủy, phòng ngủ cũng đóng vai trò quan trọng không kém, nơi đây được xem là khu vực tích trữ sinh khí của ngôi nhà, có ảnh hưởng lớn tới con đường tài vận và đời sống hôn nhân của gia chủ. 

Bạn đang đọc: Nên để gì và không để gì ở đầu giường: Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy

Trong phòng ngủ, đầu giường là một trong những khu vực chứa nhiều yếu tố phong thủy nhất và dễ phạm đại kỵ nhất. Vậy nên để gì và không để gì ở đầu giường? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1. Không nên để gì ở đầu giường? 

Xã hội càng phát triển, không sống gian lại ngày càng thu hẹp, việc phải sống trong một không gian chật chội gần như là điều quen thuộc mà hầu hết chúng ta đều đang trải qua, nhất là ở các đô thị lớn. Và để tối đa công năng sử dụng của căn phòng, người ta lại có xu hướng tìm mọi chỗ trống trong căn nhà để cất thêm đồ đạc, bao gồm cả phần đầu giường. 

Tuy vậy, đây là là khu vực ở sát ngay phần đầu của chúng ta, nếu đặt đồ không cẩn thận có thể gây sát thương. Ngoài ra, khu vực này cũng ẩn chứa nhiều yếu tố kiêng kỵ về phong thủy. Để bảo vệ an toàn cho các thành viên trong nhà cũng như tạo được nhiều sinh khí cho không gian, dưới đây là các món đồ bạn không nên đặt lên đầu giường

1.1. Các đồ vật mang yếu tố tôn giáo

Tất cả các vật phẩm mang yếu tố tôn giáo đều tránh đặt ở trong phòng ngủ, đặc biệt là phần đầu giường. Theo quan niệm phong thủy, chúng đều là các vật phẩm có mức năng lượng cao nên được đặt ở các nơi trang nghiêm, thờ cúng của gia đình. Đặc biệt là tượng thần, Phật, Chúa.

Nên để gì và không để gì ở đầu giường: Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy

Tất cả các vật phẩm mang yếu tố tôn giáo đều tránh đặt ở trong phòng ngủ

Một lý do nữa là giường ngủ là nơi riêng tư của gia chủ, vì vậy, sẽ là không tinh tế khi đặt các vật phẩm này tại đây. Nhiều người tin rằng hành động này thể hiện sự bất kính với thần linh, khiến thần linh không thể hiển linh và phù trợ cho các thành viên trong gia đình. Do đó, nhất định không được đặt các đồ vật mang yếu tố tôn giáo ở đầu giường. 

1.2. Di ảnh người quá cố

Đây là vật đại kỵ, tuyệt đối không đặt trên đầu giường. Phong thủy học cho rằng việc đặt di ảnh người quá cố trong phòng ngủ có thể khiến gia chủ gặp hạn về sức khỏe, ngủ không sâu giấc, hay mộng mị và bị bóng đè. Vì thế, dù cho bạn thương tiếc người quá cố đến mức nào cũng không nên đặt ảnh của họ ở đầu giường. 

1.3. Tranh ảnh 

Khu vực đầu giường cũng là nơi không tốt để đặt tranh, đặc biệt là ảnh cưới. Các chuyên gia phong thủy nhận định việc treo ảnh cưới ở đây sẽ tạo áp lực đè nén sinh khí xung quanh, khiến đời sống hôn nhân rơi vào bế tắc, “cơm không lành canh chẳng ngọt”. 

Xét về tâm lý, treo tranh ảnh đầu giường còn tạo cảm giác bất an cho người nằm dưới vì cảm giác vật này có thể rơi xuống bất cứ lúc nào.

Nên để gì và không để gì ở đầu giường: Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy

Khu vực đầu giường cũng là nơi không tốt để đặt tranh, đặc biệt là ảnh cưới

1.4. Gương 

Bạn không nên đặt gương ở đầu giường và đối diện giường ngủ. Nhất là trong phòng ngủ của người già hoặc người yếu bóng vía. Người già thường ngủ không sâu giấc, hay thức dậy giữa đêm, nếu vô tình nhìn vào gương trong lúc nhập nhoạng chưa tỉnh táo thì khẳng định là rất sợ. 

Bên cạnh đó, nếu  bạn đặt một cái gương giường ngủ, bạn sẽ dễ bị thu hút bởi các chuyển động của mình trong gương, từ đó gây mất tập trung và khó ngủ. Nguyên nhân là bởi các nhà khoa đã chỉ ra  rằng mắt ta có khả năng dò tìm chuyển động. Bất cứ một chuyển động nào dù nhỏ nhất cũng được “bắt gọn” bởi mắt. Cơ chế này khiến chúng ta bị mất tập trung.  

Nên để gì và không để gì ở đầu giường: Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy

Bạn không nên đặt gương ở đầu giường và đối diện giường ngủ

1.5. Vật sắc nhọn 

Bởi vì chúng chứa nhiều sát khí nặng, gây cảm giác đau đầu, bất an cho người bên trong căn phòng. Bên cạnh đó, các vật sắc nhọn còn thu hút nhiều năng lượng xấu, gây cản trở sự luân chuyển của các luồng sinh khí trong nhà.

Đối với các gia chủ có năm sinh thuộc mệnh Mộc thì càng phải tránh xa các vật kim loại sắc nhọn vì theo phong thủy ngũ hành, Kim kỵ Mộc, năng lượng của Kim có thể át chế, suy yếu năng lượng của hành Mộc. Nếu ở trong một căn phòng ngủ như vậy, con người dễ suy yếu về sức khỏe và gặp nhiều việc không may.  

1.6. Các thiết bị điện tử không nên để đầu giường

Những thiết bị này chứa các loại sóng điện từ gây nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là não bộ. Chúng gây tác động tiêu cực đến chất lượng giấc ngủ như ngủ không sâu giấc, hay gặp ác mộng hoặc nhức đầu sau khi thức dậy. Nhiều gia đình có thói quen đặt tủ lạnh trong phòng ngủ thì cũng cần lưu ý không nên đặt vật dụng này ở quanh khu vực giường ngủ. 

Tìm hiểu thêm: TOP 11+ cửa hàng nội thất quận 1 uy tín nhất Sài Gòn

Nên để gì và không để gì ở đầu giường: Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy
Các thiết bị điện tử không nên để đầu giường

1.7. Cây có gai

Những loại cây có gai như hoa hồng, xương rồng tuyệt đối không được đặt ở đầu giường hay cạnh giường để tránh nguy cơ gây thương tích cho người nằm phía dưới. Bên cạnh đó, các loại cây còn được tin rằng gây ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống hôn nhân của gia chủ. 

Một số đồ vật khác không nên đặt đầu giường ngủ gồm: 

  • Tài liệu liên quan đến công việc
  • Đồ đạc liên quan đến các mối quan hệ “không được vui lắm” trong quá khứ
  • Đồng hồ

2. Nên để gì ở đầu giường?

Dưới đây là những món đồ bạn có thể đặt ở đầu giường để cầu may và chiêu dụ tài lộc: 

2.1. Bầu hồ lô

Để chiêu dụ may mắn, bạn có thể đặt bầu hồ lô ở trên đầu giường. Bên cạnh đó, bầu hồ lô còn được tin rằng giúp đời sống hôn nhân thuận hòa, thủy chung. Để sớm có tin vui về đường con cái, vợ chồng có thể đặt những quả bầu hồ lô khô có hình dáng tròn, phía bên ngoài bình khắc hình trẻ con hoặc dùng giấy dán, như vậy nguyện ước có con của gia đình bạn sẽ sớm được hoàn thành, ngôi nhà luôn tràn đầy tiếng cười vui của con trẻ. 

2.2. Heo phong thủy 

Đây là một mẹo phong thủy dân gian cầu con được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng và thành công. Đá nên sử dụng để làm heo phong thủy là đá thạch anh hồng, đại diện cho sự đào hoa và may mắn tình duyên. Còn trong phong thủy vợ chồng, đá thạch anh hồng còn có tác dụng cầu may về đường con cái. 

Nên để gì và không để gì ở đầu giường: Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy

Đá nên sử dụng để làm heo phong thủy là đá thạch anh hồng

2.3. Sách

Thói quen đọc sách 30 phút được khoa học chứng minh là vừa tốt cho não bộ vừa đem lại giấc ngủ ngon hơn. Vị trí đầu giường sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận sách chỉ với một cái nhấc tay, từ đó bạn có thể duy trì thói quen tốt này đều đặn mỗi tối. Ngoài ra, việc đặt sách ở đầu giường còn tránh gây thương tích cho bạn so với việc phải đi cất sách trong tình trạng buồn ngủ, ánh sáng căn phòng ở mức thấp. 

2.4. Các vật trang trí bằng vải

Dành cho những ai yêu thích sự sáng tạo cho không gian riêng tư, đặc biệt là phái nữ. Bạn có thể đặt gấu bông, dreamcatcher hoặc những bức tranh vải độc đáo cho phần đầu giường. 

Nên để gì và không để gì ở đầu giường: Lời khuyên từ chuyên gia phong thủy

>>>>>Xem thêm: 7 mẫu nhà cấp 4 mái thái được ưa chuộng nhất

Bạn có thể đặt gấu bông, dreamcatcher hoặc những bức tranh vải độc đáo cho phần đầu giường

2.5. Đồ lưu niệm 

Những món quà lưu niệm gắn với những hồi ức vui vẻ, hạnh phúc cũng là món đồ phù hợp dành cho vị trí đầu giường. Nhưng lưu ý là không nên đặt các món lưu niệm có các góc sắc nhọn hoặc có khả năng gây thương tích cho người nằm dưới. 

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nên để gì và không để gì ở đầu giường. Hãy kiểm tra lại phòng ngủ của bạn và bỏ đi những món đồ không phù hợp để tạo nên bố cục phòng ngủ tốt nhất, mang đến nhiều may mắn cho công việc và cuộc sống bạn nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *