IB là gì? Đâu là nghĩa đúng nhất của từ IB trên Facebook

Rate this post

Nếu là người thường xuyên lướt mạng xã hội, nhất là ở những fanpage bán hàng hoặc ở trong group tuyển viết, các shop bán hdụng thì chắc chắn bạn sẽ thường thấy những dòng bình luận kiểu “IB mình”, “check IB “,… Vậy IB là gì? Đâu mới là nghĩa đúng nhất của từ IB. Hãy để Bloggiamgia.edu.vn giúp bạn tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: IB là gì? Đâu là nghĩa đúng nhất của từ IB trên Facebook

1. IB là gì?

Bạn đã gặp thuật ngữ IB rất nhiều nhưng vẫn không thật sự biết IB là gì? IB là viết tắt của Inbox, được ghép bởi 2 từ là là In (trong) và Box (hộp). Inbox dịch theo nghĩa đen là trong hộp.

IB là gì? Đâu là nghĩa đúng nhất của từ IB trên Facebook

IB là gì? IB vốn là từ viết tắt của “Inbox”

IB là một thuật ngữ được dùng để mô tả nơi nhận tin nhắn Email trong ứng dụng Email hoặc bên trong những tài khoản Email trực tuyến. Ngoài ra, bên trong những diễn đàn thì IB là nơi để các thành viên thoải mái trao đổi các thông tin với nhau. Vì những hoạt động này được thực hiện bên trong một khung chat nhất định nên IB thường được dùng để chỉ các hoạt động trao đổi thông tin trực tuyến với nhau.

2. IB trên Facebook là gì?

Trên Facebook, người ta thường dùng IB – hay Inbox để chỉ hoạt động nhắn tin, chat hay nói chuyện riêng tư với nhau thông qua ứng dụng Facebook Message. Thông thường, hành động nhắn tin này sẽ được dùng để nhắn tin riêng 2 người với nhau, nhắn chung 1 group chat nhiều người, hoặc dùng để nhắn với 1 Fanpage nào đó trên Facebook. 

IB là gì? Đâu là nghĩa đúng nhất của từ IB trên Facebook

IB là gì trên Facebook? Đây là hoạt động nhắn tin, trao đổi trên nền tảng Facebook

3. Một số thuật ngữ liên quan đến IB Facebook mà bạn cần biết

Trong quá trình sử dụng mạng xã hội, ắt hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp một số thuật ngữ khác liên quan đến IB. Sau đây, Bloggiamgia.edu.vn sẽ giải mã chi tiết hơn về ý nghĩa của những thuật ngữ này.

3.1. Check IB là gì?

“Check IB” thật ra là từ viết tắt của “Check inbox”, hiểu đơn giản là kiểm tra tin nhắn được gửi tới. Ngày nay, ta thường bắt gặp cụm từ này ở phần comment của các bài àng online hay những người bạn thường xuyên tag nhau vào bài viết nào đó trên Facebook.

Ví dụ: Dòng “@Nam check ib mình đi” có ý nghĩa nhắc bạn Nam vào kiểm tra hộp thư tin nhắn đến xem có bỏ lỡ tin nhắn nào hay không.

3.2. Rep IB là gì?

Đây là viết tắt của cụm từ “Reply inbox”, có nghĩa là trả lời tin nhắn. Thời điểm một người nào đó soạn tin nhắn ở Messenger để chuẩn bị gửi cho bạn được gọi là “Rep IB”.

Tìm hiểu thêm: Giải mã: cung Bọ Cạp và Song Tử có hợp nhau không?

IB là gì? Đâu là nghĩa đúng nhất của từ IB trên Facebook
Nắm rõ các thuật ngữ IB là gì trên Facebook sẽ giúp bạn dễ sử dụng nền tảng này hơn

3.3. Seen IB là gì?

Bạn khó hiểu khi đọc một câu nói: “Người yêu tôi dỗi tôi rồi, cô ấy thậm chí còn không thèm seen ib của tôi!”. Đơn giản, “Seen IB” là viết tắt của “Seen inbox”, tức là đã xem, đã đọc tin nhắn được gửi đến.

Trong trường hợp bạn cài đặt ngôn ngữ điện thoại là tiếng Anh, khi người nhận đã đọc, đã xem tin nhắn thì dưới dòng tin nhắn cũng hiện chữ “Seen”. Ngôn ngữ tiếng Việt cũng dễ hiểu hơn khi ghi rõ là “Đã xem”.

3.4. Add trên Facebook là gì?

Trong tiếng Anh, “Add” có nghĩa là thêm mới, thêm vào một thứ gì đó. Tương tự như vậy, “Add trên Facebook” có nghĩa là kết bạn, thêm bạn bè mới trên nền tảng Facebook.

Ví dụ: “Bạn add lại tôi được không, tôi mới có tài khoản Facebook mới!” Có thể hiểu người kia đang kêu gọi họ kết bạn với mình trên Facebook.

4. Hướng dẫn các bước IB trên Facebook cho người mới

IB trên Facebook không còn là thao tác xa lạ đối với nhiều người dùng mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể nắm rõ cách thức sử dụng IB Facebook, đặc biệt là người lớn tuổi. Vì thế, Bloggiamgia.edu.vn đã tổng hợp lại các bước sử dụng IB hiệu quả nhất!

IB là gì? Đâu là nghĩa đúng nhất của từ IB trên Facebook

Hướng dẫn các bước IB hiệu quả trên Facebook

4.1. Muốn IB trên Facebook phải làm thế nào?

Trường hợp bạn muốn dùng IB để nhắn tin cho ai đó, việc đầu tiên cần làm là đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân trên Messenger.

Tiếp theo, để gửi và trả lời IB trên tài khoản Facebook của bạn, cần thực hiện những thao tác sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng của “Messenger” trên giao diện Facebook. Bạn có thể tiến hành đăng nhập bằng một thiết bị bất kỳ như máy tính, điện thoại,…

Bước 2: Xác định tên người mà bạn muốn gửi IB, sau đó tiến hành nhập tên của người đó vào thanh tìm kiếm. Nếu chưa kết bạn Facebook, tin nhắn của bạn có thể hiển thị trong hộp thư người lạ dưới dạng tin nhắn chờ. 

Bước 3: Soạn nội dung tin nhắn cần IB rồi nhấp “Gửi” hoặc ấn vào biểu tượng dấu mũi tên để tin nhắn được gửi đi. Bên cạnh văn bản thì IB trên Facebook còn hỗ trợ, cho phép người dùng trao đổi các tệp phương tiện (âm thanh, hình ảnh, video,…) hoặc các file, tài liệu có dung lượng thấp hơn 50Mb (Word, Powerpoint,…) Những tiện ích này đem lại rất nhiều lợi ích trong học tập cũng như công việc khi chia sẻ được đa dạng các thông tin. 

4.2. Cách để kiểm tra hộp thư của bạn

Nếu muốn kiểm tra những tin nhắn được gửi đến hộp thư của bạn thì thao tác cũng khá đơn giản: Tại giao diện Facebook, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Messenger có hình tia chớp ở góc trên bên phải màn hình. Một danh sách bao gồm tin nhắn của những người khác gửi cho bạn sẽ lần lượt hiện ra.

Lưu ý: Những tin nhắn được gửi từ người lạ (chưa kết bạn trên Facebook) sẽ bị ẩn đi và lưu trong mục tin nhắn chờ.

5. IB trên Facebook bị lỗi do đâu?

Khi bạn gặp phải sự cố lỗi khi IB trên Facebook, rất có thể xuất phát từ 1 trong 2 nguyên nhân sau:

  • Người nhận đã chặn tin nhắn của bạn. Điều này sẽ được thông báo khi thanh soạn tin nhắn bị mất đi và thay thế bằng dòng chữ “Bạn không thể tiếp tục cuộc trò chuyện”. Khi tin nhắn đã lâu không hiện trạng thái “Đã nhận”, rất có thể người dùng đã chặn bạn trên Messenger hoặc không online trong suốt thời gian dài.
  • Kết nối Internet có vấn đề khiến Messenger cũng không thể hoạt động. Khi có kết nối Internet trở lại thì tin nhắn cũng sẽ được gửi đi.

IB là gì? Đâu là nghĩa đúng nhất của từ IB trên Facebook

>>>>>Xem thêm: Top 11 quán nhậu quận 7 thơm ngon nức tiếng bạn nên thử qua

IB Facebook có thể bị gián đoạn do kết nối mạng

6. Ý nghĩa của việc IB Facebook

Ngày nay, việc IB trên Facebook có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ đối với cá nhân chúng ta mà còn đối với doanh nghiệp, tổ chức cũng như các hoạt động thương mại. Vậy ý nghĩa của IB là gì?

  • Đối với cuộc sống hằng ngày: Là cầu nối liên lạc hoàn toàn miễn phí với gia đình, bạn bè, người thân,…và lưu trữ những thông tin cần thiết.
  • Đối với hoạt động thương mại: Người bán hàng sau khi tập hợp danh sách các khách hàng có thể IB theo nhóm, sau đó giới thiệu cho họ về sản phẩm mới hay chương trình khuyến mãi. Ngoài ra, việc IB còn thay thế cho hoạt động phỏng vấn trực tiếp khi dịch bệnh COVID hoành hành. Nó còn giúp tăng doanh thu khi chạy những chương trình quảng cáo trên Facebook Marketing.

>> Xem thêm: 

  • Hướng Dẫn Cách Lọc Bạn Bè Không Tương Tác Trên Facebook NHANH GỌN
  • Cách xóa tài khoản Facebook vĩnh viễn trên điện thoại và máy tính

Trên đây là giải đáp định nghĩa IB là gì cũng như tìm hiểu về những thuật ngữ có liên quan. Bloggiamgia.edu.vn hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu, tiếp thu những kiến thức mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *