Green Fee là gì? Phí Green Fee ở Việt Nam mà golfer nhất định phải biết

Rate this post

Green Fee là gì? Phí Green Fee là khái niệm mà bất kỳ người đam mê bộ môn thể thao golf cần phải biết để có thể đặt chân vào thế giới của những golfer. Thuật ngữ này rất cần thiết và cầu nối về mặt kiến thức đối với người mới chơi golf hoặc đang tìm hiểu để gia nhập bộ môn thể thao quý tộc này. Để bạn có thể hình dung rõ hơn về phí Green Fee, hãy bỏ túi những thông tin mà Bloggiamgia.edu.vn chia sẻ nhé.

Bạn đang đọc: Green Fee là gì? Phí Green Fee ở Việt Nam mà golfer nhất định phải biết

Green Fee là gì? Phí Green Fee ở Việt Nam mà golfer nhất định phải biết

Green Fee là gì ? Thuật ngữ cơ bản mà golfer cần biết

1. Green Fee là gì? 

Green Fee là gì? hay phí Green Fee là gì? là những thắc mắc phổ biến nhất của những người mới bắt đầu chơi golf đều gặp phải. Khái niệm này được giải thích một cách đơn giản, phí Green Fee là chi phí mà golfer phải bỏ ra khi thuê một sân golf để luyện tập hoặc thi đấu.

Phí Green Fee sẽ phụ thuộc vào từng sân golf mà người chơi thuê như chất lượng, diện tích, thiết kế và số hố. Vì vậy, phí Green Fee không hề cố định mà sẽ có sự chênh lệch tuỳ theo sân tập mà golfer thuê.

Trung bình, Green Fee sẽ có mức giá dao động từ 1 triệu rưỡi đến 2 triệu VNĐ/ 1 lần thuê đối với sân golf 18 lỗ. Giá tiền này sẽ áp dụng vào thời điểm tập buổi sáng chưa tính những chi phí dịch vụ nghỉ dưỡng và đồ ăn.

2. Phí Green Fee và những thuật ngữ khác trong golf

Bên cạnh khái niệm Green Fee là gì, người chơi golf cũng cần tìm hiểu thêm về những thuật ngữ liên quan đến phí Green Fee để có thể có kiến thức nhập môn môn thể thao xanh và có những lối chơi, đường đi phù hợp. Một số thuật ngữ liên quan đến phí Green Fee có thể kể đến như:

2.1. Vùng Green

Green là một thuật ngữ chỉ một vùng cỏ bao quanh hố golf trên sân. Để người chơi thuận tiện đưa bóng vào lỗ, khu vực cỏ ở vùng green sẽ có độ ẩm thấp, mịn, ngắn đảm bảo khô ráo vì nếu cỏ ẩm ướt sẽ rất bất lợi cho việc đưa bóng vào lỗ. Vì vậy, các sân golf sẽ thường ưu tiên sử dụng cỏ Bermuda và bentgrass và những vùng cỏ này sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng trước khi một giải đấu golf chính thức diễn ra.

Những vùng Green thông thường là vùng đồi và cao hơn những khu vực khác để không bị ngập úng và ngậm nước. Điều này, hỗ trợ cho việc bảo đảm vận tốc golf khi bóng lăn đến lỗ. Tuỳ vào địa hình của mỗi sân tập mà vùng Green sẽ có độ dốc khác nhau.

Green Fee là gì? Phí Green Fee ở Việt Nam mà golfer nhất định phải biết

Vùng Green – Là vùng cỏ mềm bao quanh lỗ của bóng

2.2. Tốc độ Green

Tốc độ Green là thuật ngữ được dùng nhằm biểu thị độ dài đường đi của bóng tính từ lúc chạm vào vào vùng green đến khi bóng ngừng di chuyển. Những thiết bị hiện đại như đồng hồ stimpmeter  ghi lại tốc độ và đường đi của bóng, việc sử dụng những thiết bị hiện đại sẽ góp phần tăng sự chính xác, tránh tình trạng gian lận. 

Nếu trị số trên đồng hồ càng cao thì tương đương với tốc độ, độ dài đường đi của bóng càng nhanh. Tuy nhiên, sự bất lợi ở chỗ bóng chưa vào lỗ đã dừng quá nhanh. Vì vậy nếu người chơi muốn đạt điểm số cao thì phải có chiến thuật và các tính toán trong lối chơi.

Green Fee là gì? Phí Green Fee ở Việt Nam mà golfer nhất định phải biết

Tốc độ Green được đo đạc chính xác bằng đồng hồ Stimpmeter

3. Những yếu tố ảnh hưởng đến phí Green Fee golf

3.1. Đối tượng người chơi

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự thay đổi của mức phí Green Fee trên sân golf, một trong số đó là yếu tố phụ thuộc đối tượng người chơi. Những mức phí khác nhau sẽ ảnh hưởng bởi giữa những người chơi như hội viên, thành viên câu lạc bộ và người chơi lẻ.

Những người thuộc hội viên thân thiết của sân golf sẽ được hưởng những ưu đãi cùng với mức giá hấp dẫn hơn. Thành viên của câu lạc bộ sẽ phải chi trả mức chi phí ít hơn đối với khách lẻ.

Ngoài ra, sân mười tám lỗ thường được tính phí ít hơn đối với những sân golf chín lỗ. Do đó tuỳ vào golfer, nếu người chơi muốn đánh một vòng nhanh chóng thường chọn những sân golf chín lỗ.

3.2. Số tuổi của người tham gia 

Những người chơi golf rất quan tâm đến độ tuổi có ảnh hưởng tới phí green fee hay không? Câu trả lời là có. Nếu trẻ em gia vào bộ môn thể thao xanh là golf sẽ được giảm giá Green Fee so với những người chơi golf là người lớn. Ngoài ra, những khoá học chơi golf dành cho trẻ em cũng thường có chi phí giảm so với người chơi là người lớn.

Tìm hiểu thêm: Cung Xử Nữ hợp với cung nào? Khắc với cung nào?

Green Fee là gì? Phí Green Fee ở Việt Nam mà golfer nhất định phải biết
Số tuổi người tham gia cũng ảnh hưởng sự chênh lệch của Green Fee

3.3. Thời gian chơi và thời gian vào sân tập

Thời gian chơi: những ngày cuối tuần thường diễn ra các giải đấu golf tại các sân tập. Vì vậy, mức giá Green Fee cũng vì thế cũng cao hơn những ngày thường và những ngày lễ cũng như thế.

Thời gian vào sân golf trong ngày: Một số sân golf có ưu đãi giảm giá chi phí sau 5 giờ chiều hàng ngày. Ngược lại những thời gian cao điểm trong ngày mức giá có thể cao hơn. Vì vậy, người chơi nên liên hệ với hotline hoặc nhắn tin vào trang fanpage sân tập để được tư vấn và tham khảo về phí green fee này trước giờ ra sân.

Dịch vụ tại sân tập: Ở một số sân tập, sẽ có những dịch vụ được tính phí như: Chi phí đồ ăn, đồ uống, chi phí xe đi lại trên sân tập và một số chi phí khác. Tuy nhiên thì những chi phí này đều được tách biệt hoàn toàn đối với chi phí đánh golf nhưng vẫn được tính trong phí green fee.

Dựa vào số liệu thống kê, chi phí thuê sân tập đánh golf ở các nước châu Á sẽ cao hơn đối với những nước thuộc khu vực Châu Âu bởi vì golf vốn là môn thể thao xanh phổ biến bắt nguồn từ châu Âu ( cụ thể là Scotland). Tuy nhiên ở châu Á, môn thể thao nay vẫn chưa thực sự phổ biến, quan niệm người châu Á cho rằng đây là môn thể thao dành cho người thuộc tầng lớp thượng lưu.

4.Chi phí Green Fee tại các sân tập golf Việt Nam

Green Fee là gì? Phí Green Fee ở Việt Nam mà golfer nhất định phải biết

Chi phí cụ thể của một số sân golf tiêu biểu

Dưới đây là một số chi phí cụ thể của một số sân golf tiêu biểu như:

  • Sân tập golf Đồ Sơn – Hải Phòng: mức phí green fee trong những ngày trong tuần rơi vào khoảng 1 triệu 9/ một buổi tập vào những ngày bình thường đến khoảng 2 triệu 8 VND/ buổi tập vào những dịp đặc biệt như cuối tuần hoặc ngày lễ.
  • Sân tập Ecopark – Hưng Yên: Với sân golf 9 lỗ đối với ngày thường, mức giá sẽ rơi vào khoảng 1 triệu đối với cỏ nhân tạo. Còn đối với những ngày cuối tuần, mức giá này có thể dao động từ 1triệu 1 đến 1 triệu 3 VNĐ/ 1 người.
  • Sân tập golf Yên Dũng – Bắc Giang: Tuỳ vào thời gian ra sân mà mức phí Green Fee tại sân tập golf sân Yên Dũng dao động khoảng 1 triệu rưỡi đến hơn 2 triệu rưỡi.
  • Sân tập golf Cửa lò – Nghệ An: Với sân tập golf này, mức giá thường rơi vào khoảng 1 triệu 4 đối với ngày thường, còn đối với những ngày cuối tuần hoặc dịp lễ, chi phí sẽ cao hơn và rơi khoảng 2 triệu 3 vnđ/ buổi.
  • Sân tập golf Đà Lạt – Lâm Đồng: Chi phí ở sân tập này dao động khoảng 3 triệu đối với những ngày thường và hơn 4 triệu đối với những ngày cuối tuần. Mức phí trên đây là đối với sân tập 18 lỗ.
  • Sân tập golf Đại Phước – Đồng Nai: Cỏ ở sân sân golf này được đánh giá là mềm hơn so với những địa điểm sân tập khác. Vì vậy mức giá của green fee phải bỏ ra đối với sân tập này là gần 600.000 VNĐ/ 1 buổi và 1 triệu 4 đối với những ngày cuối tuần.

Green Fee là gì? Phí Green Fee ở Việt Nam mà golfer nhất định phải biết

>>>>>Xem thêm: Những công dụng của củ Tam Thất đối với sức khỏe

Chi phí ở mỗi sân tập sẽ rơi và khoảng giá khác nhau

XEM THÊM:

  • Golfer nữ – Những thông tin không thể bỏ lỡ khi mới bắt đầu chơi golf
  • Top 10 địa chỉ bán gậy golf, phụ kiện golf uy tín TPHCM
  • Top 10 địa chỉ bán gậy golf, phụ kiện golf Hà Nội uy tín
  • Hướng dẫn quy trình thiết kế thi công Phòng Golf 3D nổi tiếng

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc về Green Fee là gì? phí Green Fee ở mỗi sân tập cũng như cung cấp thêm cho những người tìm hiểu về golf hiểu rõ hơn những thuật ngữ về môn thể thao này. Qua bài viết này, Bloggiamgia.edu.vn hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về thuật ngữ Green Fee là gì? cũng như phí Green Fee.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *