Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng

Rate this post

Bạn đặt hàng trên Shopee nhưng đổi ý không muốn mua sản phẩm này nữa? Bạn muốn hủy đơn hàng nhưng hệ thống báo không thể hủy đơn hàng vì đơn hàng đã được đóng gói và vận chuyển? Bạn đừng lo lắng vì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách huỷ đơn hàng trên Shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao. Nhìn chung, việc hủy đơn hàng trên Shopee có thể thành công trong mọi trường hợp, hãy xem bài viết sau đây nhé.

Bạn đang đọc: Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng

1. Khi nào bạn có thể hủy đơn hàng Shopee?

Khi bạn đặt hàng thành công trên Shopee, đơn hàng của bạn trải qua 3 trạng thái trước khi được giao, đó là: Chờ xác nhận, Chờ nhận hàng và Giao hàng.

Hệ thống Shopee chỉ cho phép bạn hủy đơn hàng ở hai trạng thái: Đang chờ xác nhận và Đang chờ xử lý. Tuy nhiên, với mỗi trạng thái sẽ có cách hủy đơn hàng Shopee khác nhau. Cùng xem bài viết bên dưới để biết thêm chi tiết về cách hủy đơn hàng Shopee trong từng trạng thái nhé.

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng

Có rất nhiều người quan tâm đến cách hủy đơn hàng shopee

2. Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao

2.1. Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao bằng Shopee Chat

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee đã đặt hàng. 
 • Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển đến phần “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại của bạn. 
 • Bước 3: Chọn Chat với Shopee và nhập cú pháp Hủy đơn hàng. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị các lệnh có thể hủy. 
 • Bước 4: Chọn đơn hàng muốn hủy và bấm Hủy đơn hàng. 

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, đơn hàng bạn đang muốn hủy có thể không xuất hiện trên Shopee Chat. Lúc này, bạn có thể hủy đơn hàng Shopee của mình bằng cách thực hiện theo các tùy chọn ở mục 2.2 – 2.3 – 2.4 nhé.

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng

Trong một số trường hợp, đơn hàng bạn đang muốn hủy có thể không xuất hiện

2.2. Cách hủy đơn hàng trên shopee trạng thái chờ xác nhận

Quy trình và cách thức hủy đơn hàng Shopee sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu đơn hàng đang ở trạng thái chờ xác nhận. Chỉ cần làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee đã đặt hàng.
 • Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển đến phần “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại của bạn. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị trạng thái đơn hàng. Nếu đơn hàng đang ở trạng thái chờ xác nhận, bạn nhấn vào ô chờ xác nhận và tiến hành chọn lệnh muốn hủy.
 • Bước 3: Bấm vào Hủy đơn hàng -> Chọn lý do hủy đơn hàng -> Chọn Tôi đồng ý.

Đây là cách dễ dàng để hủy đơn hàng Shopee có trạng thái “chờ xác nhận”.

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng

Hủy đơn hàng Shopee khi đơn hàng ở trạng thái chờ xác nhận

2.3. Cách hủy đơn hàng trên shopee hiện chờ lấy hàng

Nếu đơn hàng của bạn đang chờ xử lý có nghĩa là người bán đang đóng gói hàng và chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển. Vì vậy, mọi yêu cầu hủy đơn hàng phải được Người bán trả lời và chấp thuận.

Nếu đơn đặt hàng của bạn đang chờ xử lý, vui lòng làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Shopee đã đặt hàng.
 • Bước 2: Bây giờ, hãy chuyển đến phần “Tôi” ở góc dưới bên phải màn hình điện thoại của bạn.

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị trạng thái đơn hàng. Nếu đơn hàng của bạn đang ở trạng thái chờ xác nhận, bạn hãy chọn vào ô Đang chờ lấy hàng, sau đó chọn đơn hàng của bạn và bấm hủy.

 • Bước 3: Nhấn vào Hủy đơn hàng -> Chọn lý do hủy đơn hàng -> Chọn Đồng ý và tiếp tục chờ người bán xác nhận yêu cầu hủy đơn của bạn.

Lúc này sẽ xuất hiện hai trường hợp:

 • Trường hợp 1: Người bán đồng ý yêu cầu hủy đơn hàng. Nếu Người bán đồng ý với yêu cầu hủy, đơn hàng sẽ được hủy ngay lập tức.
 • Đây là cách đơn giản để hủy đơn hàng Shopee đang trong trạng thái chờ lấy hàng
 • Trường hợp 2: Người bán từ chối hủy đơn hàng. Nếu người bán từ chối yêu cầu hủy, đơn hàng vẫn được giao cho nhà vận chuyển. Nếu người bán từ chối yêu cầu hủy của bạn, bạn sẽ không thể hủy bằng cách liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của shopee.

Cách duy nhất để làm điều này vào lúc này là nhắn tin cho người bán thông qua trò chuyện trong cửa hàng. Bạn có thể đưa ra lý do để thuyết phục người bán chấp nhận yêu cầu hủy của bạn.

Tìm hiểu thêm: Các cách phòng chống sét đánh khi đi mưa hiệu quả

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng
Cách hủy đơn hàng Shopee khi chờ lấy hàng

2.4. Cách hủy đơn hàng trên shopee khi đang giao hàng

Nếu trạng thái đơn hàng của bạn là “Đang giao” có nghĩa là đơn hàng của bạn đã được giao cho bên vận chuyển. Lúc này, đơn hàng của bạn sẽ rơi vào một trong các trường hợp sau:

 • Đơn đặt hàng được đặt tại bưu cục nhận hàng từ người bán. 
 • Đơn đặt hàng của bạn đang được tiến hành vận chuyển
 • Đơn đặt hàng của bạn đã đến bưu điện và sẵn sàng để giao. 
 • Đơn hàng của bạn đã được giao cho bưu tá, người vận chuyển, và sắp được giao cho bạn. 

Trong trường hợp này, Shopee sẽ không thể tự động chấp nhận yêu cầu hủy đơn hàng của bạn. Do đó, cách hủy đơn hàng Shopee trong quá trình giao hàng là bạn liên hệ với shop và liên hệ với bên vận chuyển để từ chối nhận hàng. Nếu đơn hàng của bạn chưa đến bưu điện, bạn có thể liên hệ với Trung tâm dịch vụ khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

Một lưu ý đặc biệt dành cho những bạn muốn hủy đơn hàng khi đang được Shopee vận chuyển. Nếu bạn hủy đơn hàng hoặc không nhận hàng 3 lần trong vòng 60 ngày, bạn sẽ bị khóa tính năng COD. Điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng phương thức thanh toán trả tiền trước để mua sản phẩm trước khi nhận hàng qua ví Airpay, ví Shopee, tài khoản ngân hàng, v.v.

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng

Cách hủy đơn hàng Shopee khi đang giao hàng

3. Những thông tin cần biết trong cách hủy đơn hàng trên shopee

 • Việc hủy bỏ đơn hàng là hoàn toàn miễn phí. 
 • Cả việc hủy đơn hàng và “bùng hàng” đều được ghi nhận là không nhận hàng. Nhưng khi bạn “bùng hàng” thì những điểm trừ trong hệ thống Shopee sẽ lớn hơn nhiều. 
 • Sau khi hủy đơn hàng, bạn có thể chọn rút lại yêu cầu hủy đơn và tiếp tục nhận đơn hàng như bình thường. Tuy nhiên, trong mỗi đơn hàng bạn chỉ có thể hủy một lần. Các mặt hàng đã đặt hàng không thể bị hủy bỏ riêng lẻ.
 • Nếu bạn không muốn nhận một số mặt hàng trong đơn đặt hàng của mình, bạn có thể thương lượng với người bán để trả lại các mặt hàng trước khi bạn nhận được chúng. 
 • Mọi phiếu giảm giá hoặc khuyến mãi áp dụng cho các đơn hàng bị hủy cũng sẽ bị hủy. Ngoài ra, phiếu giảm giá và khuyến mãi này không thể được sử dụng cho đơn hàng khác. 
 • Ngay cả khi đơn đặt hàng được trả trước, bạn có thể hủy đơn đặt hàng mà không mất bất kỳ khoản tiền nào. Trong trường hợp này, nếu bạn sử dụng ví Shopee Pay, Shopee sẽ hoàn tiền cho bạn ngay lập tức. Nếu bạn sử dụng ví AirPay, bạn sẽ nhận được tiền hoàn trong vòng 7 ngày làm việc.
 • Ngoài ra, nếu bạn đã thanh toán bằng thẻ ghi nợ, khoản tiền hoàn lại của bạn sẽ được xử lý trong vòng 7-14 ngày làm việc.

Cách hủy đơn hàng trên shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao hàng

>>>>>Xem thêm: Mùng 1 kiêng ăn gì? Tránh làm điều gì để không phạm vào đại kỵ?

Hủy đơn hàng trên Shopee

4. Những lưu ý trong cách hủy đơn hàng trên shopee

Với những cách hủy đơn hàng Shopee trên đây, bạn cần lưu ý 5 điều sau:

 • Người mua chỉ có thể chọn hủy một lần cho mỗi đơn hàng Shopee. 
 • Nếu yêu cầu hủy của người mua bị Shopee hoặc Người bán từ chối, người mua không được gửi yêu cầu hủy khác cho đơn hàng đó. 
 • Nếu yêu cầu hủy của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được hoàn tiền theo chính sách của Shopee. Số tiền hoàn trả sẽ dựa trên phương thức thanh toán Ví Shopee Pay mà bạn đã chọn trong đơn hàng trước đó. 
 • Nếu các đơn hàng Shopee mà bạn muốn hủy chưa được cập nhật trạng thái đơn hàng một cách chính xác, lúc này bạn có thể liên hệ với nhân viên hỗ trợ Shopee qua số hotline 19001221 để được tư vấn và hỗ trợ. 
 • Nếu bạn từ chối nhận hàng quá 3 lần trong vòng 60 ngày ở trạng thái vận chuyển, tài khoản Shopee của bạn sẽ bị khóa thanh toán khi nhận hàng và bắt buộc thanh toán trước. 

XEM THÊM:

 • 4 cách huỷ đơn hàng trên Lazada khi chưa đóng gói, đang giao chuẩn nhất
 • [Chia sẻ] Cách hủy dịch vụ SMS Banking các ngân hàng nhanh chóng và đơn giản nhất

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về quy trình mua hàng, thanh toán và giao hàng của Shopee, cách huỷ đơn hàng trên Shopee khi chờ xác nhận, khi đang giao. Mong rằng với bài viết này đã mang lại cho bạn cách hủy đơn hàng chi tiết dễ hiểu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *