Bật mí cách ủi quần tây vừa nhanh lại chuẩn không phải ai cũng biết

Rate this post

Quần tây từ lâu có lẽ vẫn luôn là item quen thuộc và không thể thiếu trong tủ quần áo của tất cả chúng ta. Là trang phục đơn giản và dễ mix-match, thế nhưng quần tây lại có một nhược điểm là khá dễ nhăn. Do đó, việc là ủi quần tây phải được thực hiện thường xuyên.

Bạn đang đọc: Bật mí cách ủi quần tây vừa nhanh lại chuẩn không phải ai cũng biết

Vậy bạn đã biết cách ủi quần tây chuẩn nhất chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này của Bloggiamgia.edu.vn nhé. Chúng tôi sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu phương pháp ủi quần tây đơn giản và nhanh nhất. 

1. Cần chuẩn bị gì trước khi ủi quần tây?

Khi nhắc đến ủi quần tây, không ít người thường tỏ ra e ngại vì nghĩ rằng quá trình ủi sẽ khá phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tế cách ủi quần tây không hề khó. Cũng như các loại trang phục khác, trước khi ủi quần tây, mọi người cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết. Sau đây là danh sách một số vật dụng cần chuẩn bị trước khi ủi quần tây mà mọi người cần lưu ý: 

 • Quần tây cần ủi: Đảm bảo rằng bạn đã giặt chiếc quần cần ủi thật sạch rồi nhé. 
 • Một chiếc bàn ủi: Trước khi ủi bạn cần kiểm tra xem bàn ủi có còn hoạt động tốt hay không nhé. Tiếp theo đó là xem xét xem bề mặt tiếp xúc của bàn ủi có sạch sẽ hay không. Đồng thời hãy giữ cho nhiệt độ trước khi cắm điện luôn ở mức thấp nhất (min) để tránh gây cháy quần áo khi bắt đầu ủi. 
 • Bàn đứng để ủi: Để quá trình ủi quần tây thuận lợi, bạn cần chuẩn bị một chiếc bàn đứng để ủi. Nếu không có bàn đứng để ủi, mọi người cũng có thể tìm một mặt phẳng khác ví dụ trên mặt bàn hoặc giường,… 
 • Bình xịt nước sạch: Xịt một lượng nước vừa phải sẽ giúp là quần áo nhanh thẳng hơn. Do đó hãy chuẩn bị một bình xịt có chứa nước sạch nhé. Nếu bạn sử dụng bàn ủi hơi nước thì vật dụng này có thể không cần chuẩn bị. 

Bật mí cách ủi quần tây vừa nhanh lại chuẩn không phải ai cũng biết

Bàn ủi là vật dụng cần thiết nhất khi ủi quần tây

2. Một số quy tắc cần nhớ khi ủi quần tây

Dù cho bất kỳ loại quần áo nào, khi ủi bạn cũng cần tuân theo một quy tắc nhất định. Và quần tây cũng vậy. Trước khi đến với cách ủi quần tây chuẩn nhất, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số quy tắc cần nhớ như sau: 

2.1. Kiểm tra nhãn mác của quần tây

Trên mỗi loại trang phục nhà sản xuất đều gắn kèm nhãn mác. Thông thường nhãn mác của quần tây sẽ được gắn ở lưng quần. Trên các nhãn mác này, nhà sản xuất sẽ ghi các thông tin khuyến cáo người dùng có được ủi trang phục hay không, ủi với nhiệt độ bao nhiêu và có được ủi bằng hơi nước hay không.

Những thông tin này giúp đảm bảo chất lượng cho quần trong quá trình sử dụng, đồng thời cũng giúp người dùng ủi quần áo đúng cách. Do đó, trước khi ủi quần tây hãy nhớ xem thông tin trên nhãn mác bạn nhé.

Bật mí cách ủi quần tây vừa nhanh lại chuẩn không phải ai cũng biết

Thông tin trên nhãn mác giúp người dùng biết cách ủi quần tây đúng cách

2.2. Kiểm tra chất liệu quần tây

Với những chiếc quần không có nhãn mác hoặc nhãn mác đã bị mất, nếu không biết nên ủi như thế nào thì bạn hãy kiểm tra chất liệu của quần trước. Đây là yếu tố rất quan trọng, giúp bạn biết cách ủi quần tây phù hợp khi không tìm được thông tin trên nhãn mác. Mỗi loại vải sẽ chịu một mức nhiệt khác nhau. Sau đây là nhiệt độ ủi phù hợp đối với một số loại vải phổ biến: 

 • Vải cotton: 180 – 220°C 
 • Vải linen/flax: 215 – 240°C 
 • Vải len: 160 – 170°C 
 • Vải viscose/rayon: 150 – 180°C
 • Vải lụa: 140 – 165°C
 • Vải Polyester: 140 – 155°C 
 • Vải tổng hợp: Luôn luôn chọn mức nhiệt độ thấp nhất 

2.3. Tìm hiểu thời gian là ủi

Trên thực tế thì chúng ta không có quy định nào chính xác về thời gian ủi quần áo. Tuy nhiên, để chất lượng vải không bị ảnh hưởng trong quá trình ủi thì chúng ta không nên ủi quá lâu. Trong quá trình ủi quần tây, khi thấy vết nhăn vừa biến mất thì bạn có thể dừng ủi chỗ đó lại. Ngoài ra, thời gian ủi cũng sẽ phụ thuộc vào chất liệu của quần tây. 

Bật mí cách ủi quần tây vừa nhanh lại chuẩn không phải ai cũng biết

Không nên ủi quần tây quá lâu vì có thể gây hư hại vải

2.4. Ủi áo trước khi ủi quần

Thông thường thì chất liệu vải may quần sẽ dày hơn so với áo. Vậy nên khi ủi, nhiệt độ dùng để ủi quần cũng sẽ cao hơn nhiệt độ ủi áo. Thế nên, khi ủi quần áo thì tốt nhất là hãy ủi quần trước và ủi áo sau. Nếu bạn lỡ ủi quần trước thì hãy đợi bàn ủi nguội một chút rồi hãy ủi áo nhé. 

3. Cách ủi quần tây chi tiết ai cũng có thể làm được

Cách ủi quần tây có khó không? Làm thế nào để ủi quần tây vừa nhanh lại không gây ra các sự cố như cháy vải? Nếu bạn đang băn khoăn với những câu hỏi này thì nội dung tiếp theo chính là dành cho bạn. Hãy theo dõi cách ủi quần áo vừa đơn giản lại nhanh gọn sau đây nhé: 

3.1. Ủi phần đầu của quần tây trước

Để ủi quần tây đúng cách, chúng ta sẽ thực hiện ủi từ phần đầu của quần tây trước. Phần đầu này sẽ gồm đường viền túi quần, phần trên quần và đai lưng.

Trước khi ủi các phần khác, bạn hãy ủi phẳng phần viền của túi quần. Bởi các đường viền này tuy nằm ở bên trong nhưng nếu không được ủi phẳng chúng có thể khiến cho quần của bạn bị nhăn khi ủi từ bên ngoài. Phần viền này thường làm từ vải cotton nên mọi người có thể chọn mức nhiệt cao nhất để ủi nhé. 

Sau khi đã ủi viền túi quần, bạn hãy tiếp tục tiến hành ủi đai lưng và phần trên của quần. Đối với phần này, mọi người nên đưa bàn ủi theo chiều dọc của ống quần. Lưu ý, bạn hãy nhớ ủi cả hai mặt trước và sau của quần nhé. 

Tìm hiểu thêm: CMNM là viết tắt của từ gì? Giải thích ý nghĩa của cụm từ CMNM

Bật mí cách ủi quần tây vừa nhanh lại chuẩn không phải ai cũng biết
Khi ủi quần tây hãy ủi từ phần đầu của quần trước

3.2. Hướng dẫn ủi quần tây có ly

Khi ủi quần tây, có thể nói ly ống quần là phần khó ủi nhất. Bởi nếu ủi ly không đúng, bạn có thể khiến nếp ly ở giữa ống quần biến thành hai hoặc ba nếp ly. Để giải quyết vấn đề này, khi ủi quần tây có ly tốt nhất là trước khi ủi mọi người nên trải quần tây thật thẳng theo đường nếp ly đã có, sau đó hãy dùng kẹp để cố định 4 góc quần. Cách ủi quần tây này sẽ giúp đường ly quần không bị lệch trong quá trình chúng ta đưa bàn ủi dọc ống quần. 

3.3. Hướng dẫn ủi ống quần tây

Sau khi đã ủi xong nếp ly quần, phần tiếp theo chúng ta cần ủi chính là ống quần tây. Với phần này, trước khi ủi bạn nên sử dụng một tấm vải trắng sạch để đặt lên trên ống quần thay vì ủi trực tiếp. Việc phủ vải có mục đích tránh cho vải quần bị hư hỏng trong quá trình ủi.

Ngoài ra, có một số quần tây sau khi mặc lâu sẽ bị phồng ở phần đầu gối. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy lộn ống quần lại, xịt một ít nước lên phần đầu gối sau đó mới ủi. 

Bật mí cách ủi quần tây vừa nhanh lại chuẩn không phải ai cũng biết

Ủi ống quần tây đúng cách sẽ giúp quần nhanh phẳng và không bị nhăn

4. Bí quyết để giữ quần tây không bị nhăn sau khi ủi

Sau khi đã nắm được cách ủi quần tây, chúng ta cũng cần lưu ý đến cách giữ quần không bị nhăn sau khi ủi. Để quần tây luôn thẳng, mọi người cần biết cách gấp và treo quần đúng cách. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để giữ quần tây sau khi ủi luôn thẳng thì hãy thực hiện theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Cầm hai ống quần dọc theo nếp ly đã được ủi sẵn. 
 • Bước 2: Lật một bên ống quần và treo vào móc, sau đó kéo sát đến phần đũng quần. 
 • Bước 3: Lật bên còn lại sau đó treo đè lên. 
 • Bước 4: Cân chỉnh sao cho hai ống quần cân đối trên móc treo. 

Bật mí cách ủi quần tây vừa nhanh lại chuẩn không phải ai cũng biết

>>>>>Xem thêm: Top 22 đặc sản Đà Nẵng có giá thành rẻ, đậm đà bản sắc địa phương

Sau khi ủi, hãy treo quần tây đúng cách để hạn chế quần bị nhăn

Có thể thấy cách ủi quần tây hoàn toàn không hề quá phức tạp và khó khăn. Hy vọng sau khi theo dõi bài viết này, bạn đọc sẽ có thể ủi những chiếc quần tây của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Để cập nhật thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống, đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của Bloggiamgia.edu.vn nhé. 

XEM THÊM:

 • Cách ủi áo dài phẳng phiu như thợ may ngay tại nhà
 • Bật mí cách ủi áo vest chuẩn form tại nhà dành cho các chị em
 • Cách ủi áo sơ mi: 8 bước ủi áo sơ mi nhanh chóng và hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *