Thời lượng: 115 phút

Thể loại: Âm nhạc, Lịch sử, Chính kịch

Khởi chiếu: 16/11/2021

Review phim Tick Tick Boom: Đắm chìm vào vở nhạc kịch cuộc đời

Tick Tick Boom có lẽ là một bộ phim ca nhạc khá đặc biệt của năm 2021 khi không được nhiều người biết đến dù nội dung của phim thực sự rất hấp dẫn với đa dạng thông điệp ý nghĩa. Thể loại nhạc kịch có vẻ hơi xa lạ với khán giả Việt Nam nhưng bộ phim này đã giúp mọi thứ trở nên gần gũi, dễ nghe, dễ cảm và đặc biệt mở mang nhiều thứ mới mẻ cho người xem. Hãy cùng Ghiền review phim Tick Tick Boom để chuẩn bị tâm lý và sự hào hứng trước khi thưởng thức tác phẩm truyền động lực thú vị này nhé!

Cốt truyện: Tick Tick Boom mời khán giả thưởng thức một buổi biểu diễn nhạc kịch do nhà soạn kịch Jonathan Larson thể hiện kể về cuộc đời nhiều chông gai của ông. Đằng sau ánh hào quang của một nhà soạn kịch đại tài, người xem sẽ được biết thêm về những gam màu sáng tối, những đánh đổi và mất mát của Larson để có được thành công. Hãy bật Netflix lên và cùng khám phá những câu chuyện ấy thông qua những giai điệu bắt tai, dí dỏm nhưng cũng đầy chua xót các bạn nha.

Nhìn chung Tick Tick Boom có cốt truyện đơn giản, quen thuộc và tạo ra được sự thoải mái cho người xem. Phim cài cắm rất nhiều thông điệp ý nghĩa mà mỗi khán giả khi thưởng thức sẽ có những suy nghĩ riêng cho bản thân, đặc biệt có thêm động lực để cố gắng và phấn đấu vì hai chữ thành công. Phần đầu của phim hơi rối nhưng khi đã quen với nhịp điệu thì chúng ta sẽ bị cuốn theo và đắm chìm vào mạch phim vô cùng hấp dẫn. Để hiểu rõ hơn về bộ phim này, hãy cùng Ghiền review phân tích những điểm mạnh và điểm yếu của Tick Tick Boom nhé.

Điểm mạnh:

Ngay từ ca khúc đầu tiên, Ghiền review đã cảm thấy đồng cảm với nhân vật chính với câu chuyện muôn thửa – chông chênh tuổi 30. Yếu tố gần gũi, tự nhiên, đời thường chính là thứ giúp Tick Tick Boom chạm được trái tim của khán giả. Câu chuyện của Jonathan Larson được kể một cách lớp lang, đan xen 2 câu chuyện với 2 mốc thời gian khác nhau của cùng một nhân vật, từ đó giúp các nhà làm phim kể được nhiều chuyện hơn, đồng thời khán giả cũng hiểu thêm nhiều khía cạnh liên quan đến Jonathan Larson.

Phần âm nhạc chính là điểm sáng nhất của Tick Tick Boom với rất nhiều giọng ca và giai điệu chạm đến ngưỡng tuyệt vời. Nhiều bạn cho rằng phim ca nhạc thì tất nhiền phần nghe phải xịn rồi nhưng với bộ phim này, độ xịn lại được thăng thêm một cấp nhờ việc gắn liền với câu chuyện cuộc đời của nhân vật chính cũng như cảm xúc được biểu lộ rất chân thực và phối hợp nhịp nhàng với ca từ, giai điệu và biểu cảm của ca sĩ. Nhờ vậy mà rất có thể có nhiều phân đoạn trong phim, bạn sẽ cảm thấy nổi da gà khi đắm chìm trong những ca khúc tả thực của Tick Tick Boom.

Review phim Tick Tick Boom: Đắm chìm vào vở nhạc kịch cuộc đời

Ngoài chất lượng của ca từ và giai điệu, các ca khúc nhạc phim hay như vậy còn nhờ một phần không nhỏ sự nhập tâm và thể hiện tuyệt vời của các diễn viên. Từ vai chính đến vai phụ, người nào cũng tạo ra được điểm nhấn và gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khán giả. Tuy nhiên theo Ghiền review, nam chính Jonathan Larson qua diễn xuất của người nhện Andrew Garfield và giọng hát của Vanessa Hudgens quả thật là cục nam châm thu hút mọi ánh nhìn của khán giả. Sự điên rồ, lạc quan, nhiệt huyết và đam mê của nhà soạn kịch đều được Andrew truyền tải một cách rất tự nhiên, nhẹ nhàng mà đi sâu vào lòng khán giả, cộng thêm biểu cảm tươi như mặt trời ban mai và chất giọng cao sáng truyền cảm của nữ diễn viên High School Musical, mọi thứ của Tick Tick Boom cứ thế cuốn hút và mê hoặc đến khó tả.

Thông điệp mà Tick Tick Boom nhắn gửi đến người xem cũng rất đa chiều và thú vị. Phim truyền động lực cho chúng ta theo đuổi đam mê nhưng cũng mở thêm góc nhìn về việc từ bỏ đam mê để làm những thứ mang đến sự dư giả và thoải mái cho cuộc sống. Lấy bối cảnh những năm 90 của thế kỷ trước, phim cũng ý nhị đề cập đến vấn đề đại dịch HIV/AIDS và đồng tính nam, qua đó nhấn mạnh đến sức mạnh của tình bạn và tình người. Ngoài ra, phim còn kể cho chúng ta những mất mát và đánh đổi giữa thành công và tình yêu trong bối cảnh áp lực và cám dỗ của công việc.

Tìm hiểu thêm: Review phim The Old Guard – Hành động hay hơn phim chiếu rạp

Điểm trừ:

Thực sự rất khó để có thể tìm ra nhược điểm của Tick Tick Boom vì phim được xây dựng rất chỉn chu và kín kẽ. Tuy nhiên có thể thấy ở khoảng 30 phút đầu, do việc kể đan xen giữa 2 mốc thời gian có thể khiến khán giả cảm thấy hơi bối rối để hiểu và bắt kịp nhịp phim. Đoạn kết của Tick Tick Boom chưa thực sự bùng nổ và có phần hơi chóng vánh nên độ phê khi trải nghiệm chưa trọn vẹn lắm.

Ngoài ra do chú trọng về phần nghe và nội dung nên phần nhìn của phim chỉ dừng lại ở mức bình thường, chưa đặc sắc và thiếu ấn tượng. Một vài phân đoạn trong Tick Tick Boom được xây dựng để tăng sự cao trào kịch tính nên độ thuyết phục chưa thực sự cao. Tất nhiên những điểm trừ nhẹ này sẽ bị những điểm cộng to bự nêu trên làm lu mờ nên tổng thể thưởng thức Tick Tick Boom vẫn rất tuyệt vời và khó quên.

>>>>>Xem thêm: Review phim CODA (2024): Cuốn phim tưới mát tâm hồn mùa dịch

• IMDB: 7.7/10 (21.000 đánh giá)

Tóm lại, Tick Tick Boom là một bộ phim ca nhạc thực sự rất đáng xem trong năm 2021. Mặc dù không được quảng bá rộng rãi nhưng những gì mà phim mang lại khi theo dõi thực sự rất đáng đồng tiền bát gạo. Nếu như bạn đang chịu những áp lực của cuộc sống, công việc và học hành thì chỉ cần dành 2 tiếng để thưởng thức bộ phim này, chắc hẳn tâm hồn bạn sẽ được tưới mát và biết thêm nhiều điều thú vị xoay quanh nghệ thuật nhạc kịch đấy.

4/5 – (2 bình chọn)