Thời lượng: 88 phút

Thể loại: Kinh dị, Bí ẩn, Học đường

Khởi chiếu: 22/01/2021

Review phim Nam sinh số 11: Tiềm năng nhưng bị cắt quá nhiều

Nam sinh số 11 là một trong hai bộ phim thuộc thể loại kinh dị được ra mắt khán giả Việt Nam tuần vừa qua. Với một trailer khá ấn tượng cùng sơ yếu lý lịch khá đáng nể của đạo diễn phim khi góp mặt vào nhiều dự án kinh dị có tiếng như phim Mười (2007), Diva (2020), Vampire Detective (2016) hay The Wrath (2018), người xem khá kỳ vọng rằng tác phẩm đến từ xứ sở Kim Chi này sẽ mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời, tương tự như phim Host (2020) đã làm được. Nào, hãy cùng Ghiền review phim Nam sinh số 11 để xem phim có hay như mong đợi không nhé.

Cốt truyện: Nam sinh số 11 là câu chuyện về nữ giáo viên thực tập Soo Ah vừa được phân công về ngôi trường mới. Cô nhận thấy rằng lớp học mà cô phụ trách có một em học sinh ở số thứ tự 11 tên là Young Seok thường xuyên nghỉ học nhưng cả lớp không ai quan tâm lắm. Chính vì vậy, Soo Ah đã quyết tâm tìm đến nhà nam sinh này để thuyết phục em đi học trở lại. Ngày hôm sau, Young Seok đã đến trường trong sự ngỡ ngàng của nhiều người, tuy nhiên kể từ đó nhiều hiện tượng kỳ lạ liên tục xảy đến với các bạn học sinh, thầy cô của trường và cả Soo Ah. Thực hư câu chuyện này như thế nào? Ra rạp xem để có câu trả lời các bạn nhé.

Thực tình thì Ghiền review cho rằng Nam sinh số 11 là một bộ phim kinh dị khá tốt của điện ảnh Hàn Quốc năm vừa qua. Phim hội tụ đủ sự kịch tính, sợ hãi, hồi hộp và khó hiểu, đặt người xem vào tâm thế sẵn sàng bị hù và theo chân nữ chính đi điều tra chân tướng của sự việc. Mặc dù các pha hù dọa được làm đã tiết chế nhiều nhưng chính cốt truyện hấp dẫn đã khiến phim tạo được sức nặng và u ám nơi người xem khi theo dõi.

Yếu tố ma quỷ mà Nam sinh số 11 đề cập khá là thú vị khi phim giải thích cho hiện tượng “song trùng” mà chúng ta đã được nghe tới ở ngoài đời thực. Bên cạnh đó, việc lấy bối cảnh ma quỷ ở trường học càng làm tăng thêm độ kinh dị cho người xem vì sự gần gũi và quen thuộc luôn mang đến nỗi ám ảnh dài lâu hơn, tương tự như cách mà phim Goedam – chuyện ma đô thị tạo ra cho chúng ta.

Ghiền review tin rằng phim Nam sinh số 11 có phần mở đầu và triển khai tình tiết tốt như vậy thì cái kết sẽ rất cao trào và phim sẽ lọt top phim hay đáng xem trong list của Ghiền review. Tuy nhiên, kỳ vọng đó nhanh chóng sụp đổ khi đèn rạp phim sáng lên trong khi mọi người chưa hiểu điều gì đã xảy ra. Tìm hiểu nguyên nhân thì bản chiếu rạp ở Việt Nam chỉ dài có 88 phút, ngắn hơn 24 phút so với thời lượng của phim gốc. Điều này có nghĩa là phim đã bị cắt tơi tả luôn rồi đó các bạn ơi.

Review phim Nam sinh số 11: Tiềm năng nhưng bị cắt quá nhiều

Lý do tại sao phim lại bị cắt nhiều như thế? Đơn giản là vì bối cảnh và câu chuyện của phim cực kỳ nhạy cảm và khó có thể qua vòng kiểm duyệt. Các tình tiết như học trò giết hại bạn, thầy cô giáo và ngược lại hay việc chúng bị công an bắt giữ đều bị lược bỏ hết khỏi phim, khiến cho việc chuyển cảnh của phim bị chóng vánh quá mức, hàng loạt tình tiết chưa được lý giải và cái kết của phim trở nên sơ sài đến khó hiểu. Thực sự Ghiền review cực kỳ tiếc cho Nam sinh số 11 vì có thể chúng ta đã được thưởng thức một tác phẩm kinh dị chuẩn chỉnh, thay vì một tác phẩm bị gọt dũa không thương tiếc với chất lượng kém đầy hoang phí như vậy.

Với câu chuyện ở bản chiếu rạp Việt Nam, người xem chỉ rút ra được một thông điệp duy nhất của phim Nam sinh số 11. Đó là việc các giáo viên, phụ huynh, học sinh hãy biết đồng cảm, chia sẻ, quan tâm hơn đến những bạn học sinh có xu hướng tự cô lập, không muốn tiếp xúc với ai. Sự nhiệt tình và chân thành của chúng ta có thể góp phần thay đổi được suy nghĩ của họ và giúp những em học sinh cá biệt như vậy trở nên tốt hơn. Ghiền review cảm thấy phim mém đạt điểm hay nhưng với bản chiếu rạp như hiện tại thì Ghiền review chỉ chấm 6/10 thôi các bạn ạ.

Tìm hiểu thêm: Review phim Chân Tam Quốc Vô Song: Lạ quá cũng không tốt

Review phim Nam sinh số 11: Tiềm năng nhưng bị cắt quá nhiều

Hình ảnh – Âm thanh: Cách hù dọa của phim Nam sinh số 11 không quá độc đáo, mới lạ nhưng vẫn tạo được sự sợ hãi cho người xem, thậm chí có nhiều cảnh bạn sẽ có đôi chút giật mình nhờ những pha jump scared bất ngờ. Tuy nhiên theo Ghiền review thì độ sợ hãi của phim chủ yếu đến từ cốt truyện nhiều hơn là cách mà phần hình ảnh hù người xem. Tạo hình của mấy con ma, con quỷ trong phim khá đáng sợ, kết hợp với âm thanh chuẩn chỉnh của phim kinh dị nên đủ sức gây sức ép đến tâm lý người xem. Phần này của phim tương đối ổn nên mình chấm 6.5/10 các bạn nhé.

Diễn xuất: Dàn diễn viên trong phim toàn là gương mặt lạ trong làng điện ảnh Hàn Quốc nhưng nhìn chung dàn cast đều thể hiện được trọn vẹn nhân vật của mình, trong đó đáng chú ý nhất là Kim So Hye trong vai cô giáo và Jung Yoon Suk trong vai Nam sinh số 11. Cả hai đều thể hiện được chân thật tính cách và con người của các vai diễn, đặc biệt là những biểu cảm sợ hãi hay biến thái rất khó để biểu đạt. Đáng tiếc các diễn viên phụ còn lại không để lại nhiều điểm nhấn và tính cách chưa được xây dựng nhất quán. Vì vậy, Ghiền review chấm phần diễn xuất 6/10 luôn nha.

Review phim Nam sinh số 11: Tiềm năng nhưng bị cắt quá nhiều

>>>>>Xem thêm: Review phim Đêm ký ức – Forgotten (2017)

• IMDB: Chưa đánh giá

Tóm lại, Nam sinh số 11 là một bộ phim kinh dị cực kỳ tiềm năng với ý tưởng và nội dung đầy lôi cuốn, hấp dẫn và kịch tính. Độ ám ảnh và kinh dị mà phim tạo ra khá lớn nhưng đáng tiếc bản chiếu ở các rạp Việt Nam bị cắt rất nhiều, vô hình chung biến phim thành một tác phẩm đầu voi đuôi chuột và để lại vô vàn câu hỏi cho khán giả. Hy vọng chúng ta sẽ sớm được xem bản full của phim để có thể đánh giá một cách toàn diện nhất về tác phẩm kinh dị này.