Bạn đang đọc: Review phim Hard Kill – Phim hành động dành cho những chú lười

Thể loại: Giả tưởng, Bạo lực, Hành động

Khởi chiếu: 04/09/2020

Review phim Hard Kill – Phim hành động dành cho những chú lười

Hard Kill (tựa tiếng Việt: Đối đầu) là một trong những tựa phim hành động sẽ ra mắt vào tuần này với một trailer tương đối ấn tượng cùng với sự góp mặt của nam diễn viên già gân Bruce Willis. Tuy nhiên, cảm giác của Ghiền review sau khi xem xong phim này chỉ có đúng một từ thôi, đó là từ “CHÁN”. Lý do của nhận định trên là vì phim giống như dựa hơi của Bruce Willis để câu view thôi chứ nội dung thì nhạt như nước ốc í. Phim còn nhiều cái chán nữa các bạn ạ và nếu thích đọc về mấy cái đó thì Ghiền review xin mời mọi người tìm hiểu về Hard Kill qua bài review dưới đây của mình nhé.

Cốt truyện: Hard Kill là câu chuyện nói về một ông chủ tập đoàn tên là Chalmers đi thuê mấy anh lính giải ngũ làm đội an ninh cá nhân để bảo vệ an toàn cho mình trong vụ trao đổi giữa ông ta với tên trùm điên loạn Pardoner vì hắn đang giam giữ con gái của ông với mục đích ép ông khai ra mã code để kích hoạt một vũ khí AI lượng tử, có sức hủy diệt toàn nhân loại. Liệu rằng ekip an ninh của Chalmers có hoàn thành nhiệm vụ của mình hay không? Inbox để Ghiền review trả lời cho bạn chứ không cần xem phim đâu nha.

Ở những phút đầu phim mình cứ đinh ninh rằng chắc nội dung của Hard Kill sẽ rất tiềm năng với những pha hành động khói lửa và yếu tố giải trí mãn nhãn lắm đây. Ấy vậy mà chỉ sau 15 phút theo dõi, cảm giác chán chường bắt đầu ùa về trên khuôn mặt khán giả. Cái phim gì đâu mà nó lê thê, dài dòng, thiếu cao trào, cộng thêm cách đài từ, nhả thoại của diễn viên siêu từ tốn như thể đang được phát ở tốc độ 0,5x hay sao í. Chính vì vậy, Ghiền review nghĩ rằng Đối đầu là một bộ phim hành động cực kỳ phù hợp cho các chú lười theo dõi chứ khán giả yêu thích thể loại này, xem sẽ thất vọng lắm í.

Chưa kể đến việc Hard Kill chưa đựng hàng loạt tình tiết hư cấu, cố tình đẩy các nhân vật vào khó khăn trong khi thực tế cách giải quyết vô cùng đơn giản. Cái team an ninh riêng mà ông chủ tập đoàn giàu có thuê cũng gà mờ thấy sợ, ấy vậy mà lúc đầu tỏ vẻ nguy hiểm, chuyên nghiệp, kỹ năng ghê gớm lắm. Team này ai mà dám đi thuê công nhận cũng liều ghê, chắc ông biên kịch phim khi viết kịch bản đang get high hay sao mà tự tin dữ thần luôn.

Thường thì ở mỗi bộ phim, sẽ có nhân vật mà bạn thích và có những vai mà bạn ghét. Tuy nhiên dường như với Hard Kill, bạn không thể ưa nổi một ai, thậm chí có nhiều lúc bạn phải tự hỏi ủa sao nhân vật này không bị bắn đi cho rảnh chuyện nhỉ? Từ thần thái cho đến tính cách và cách ứng xử của các vai diễn đều rất thiếu tự nhiên, vô lý và khó có thể tạo được chút nào đồng cảm ở nơi người xem.

Tìm hiểu thêm: Review phim Cuộc giải cứu sinh tử: Chán hơn cả phim hành động Việt

Review phim Hard Kill – Phim hành động dành cho những chú lười

Bên cạnh đó, Hard Kill cũng không truyền tải được bất cứ thông điệp nào đến cho người xem. Bộ phim này như một đề án tốt nghiệp của sinh viên ngành sân khấu điện ảnh với niềm may mắn là mời được ngôi sao Bruce Willis đảm nhiệm được một vai nho nhỏ trong phim. Mô tip của Đối đầu đã được rất nhiều phim cùng thể loại khai thác nên phim hoàn toàn không tạo được bất ngờ nào cho người xem, có chăng bất ngờ nhất chỉ là tại sao phim tệ đến thế. Ghiền review không hài lòng với những gì phim mang đến cho khán giả nên mình chấm phần này 4/10 nhé.

Hình ảnh – âm thanh: Nhìn chung những pha bắn giết, máu me của phim cũng tạm ổn, không quá tệ nhưng cũng chẳng hoành tráng, mãn nhãn như những phim hành động chất lượng khác mà chúng ta thường xem. Ở một vài phân cảnh, Hard Kill lộ rõ kỹ xảo kém chân thật do sự eo hẹp về kinh phí đầu tư. Bối cảnh phim gói gọn trong một tòa nhà nên cảm giác khi xem rất ngột ngạt và khó phân biệt được sự chuyển cảnh trong phim. Âm thanh của Đối đầu lặp lại cách làm nhạc của những bộ phim hành động những năm 2010-2012, đơn điệu và cũ kỹ, cộng với sự nhạt nhòa của cốt truyện càng làm cho phim trở nên CHÁN hơn cả. Do vậy, Ghiền review chấm phần này 5.5/10 các bạn nha.

Diễn xuất: Mặc dù có sự góp mặt của Bruce Willis như đã nói từ đầu bài review nhưng diễn xuất của ông cũng rất mờ nhạt, phù hợp với cái tông màu chậm rãi của những chú lười được Hard Kill tạo ra xuyên suốt bộ phim. Các diễn viên còn lại diễn xuất một cách khô khan, gượng gạo, đài từ đậm chất kịch, thiếu cảm xúc và không một ai tạo được thiện cảm cho người xem. Ghiền review chấm phần diễn xuất 5/10 thôi các bạn ơi.

>>>>>Xem thêm: Review phim Red Notice (2024): Nhìn dàn cast là đủ biết phim hay

• IMDB: 2.9/10 (1.078 đánh giá)

Tóm lại, Hard KillĐối đầu không phải là một lựa chọn sáng suốt cho những ai kỳ vọng sẽ được thưởng thức một bom tấn hành động thực sự ngoài rạp. Trong tuần này có rất nhiều phim sáng giá ra rạp như Tenet, Bãy thực tại kinh hoàng hay Ác quỷ Đối đầu. Vì vậy hy vọng rằng các bạn sẽ cân nhắc hợp lý để sau khi ra khỏi rạp không phải ngậm ngùi hát vang ca khúc “Nàng Kiều lỡ bước” nhé!