Review phim Happy new year: Tạm ổn để bắt đầu một năm mới

Bạn đang đọc: Review phim Happy new year: Tạm ổn để bắt đầu một năm mới

Đạo diễn: Kwak Jae Young

Diễn viên: Han Ji Min, Lee Dong Wook, Kang Ha Neul, Lim Yoona, Won Jin Ah, Lee Hye Young, Jung Jin Young, Kim Young Kwang, Seo Kang Joon, Lee Kwang Soo, Ko Sung Hee, Lee Jin Wook, Cho Jun Young, Won Ji An

Quốc gia: Hàn Quốc

Thể loại: Tình cảm, Hài hước

Khởi chiếu: 31/12/2021

Review phim Happy new year: Tạm ổn để bắt đầu một năm mới

Chúc mừng năm mới mọi người!!!. Bài review phim đầu tiên của năm 2022 mà Ghiền review muốn gửi đến các bạn có tên gọi là một lời chúc mà chúng ta luôn chúc nhau mỗi dịp chuyển giao giữa năm mới và năm cũ. Happy new year (tên khác: A Year-End Medley) là bộ phim điện ảnh Hàn Quốc quy tụ dàn sao khủng của xứ sở Kim Chi và được quảng bá sẽ làm ấm tâm hồn của bạn để bắt đầu một năm mới tràn đầy năng lượng. Phim được chiếu vào đúng ngày cuối cùng của năm và thu hút một lượng lớn khán giả ra rạp thưởng thức. Liệu rằng phim có hay như quảng cáo? Hãy cùng Ghiền review phim Happy new year và tìm ra câu trả lời các bạn nhé!

Cốt truyện: Happy new year là câu chuyện xoay quanh những mảnh ghép cuộc sống đời thường với nhiều nhân vật có những hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều diễn ra tại khách sạn hạng sang Emross. Họ đều gặp những chuyện không vui về công việc và tình yêu nhưng cuối cùng vào ngày cuối năm, các nhân vật sẽ tìm được hướng giải quyết để biết trân quý thêm cuộc sống và hạnh phúc đón chào một năm mới với biết bao thứ đang chờ đợi phía trước.

Nhìn chung Happy new year là một bộ phim dễ xem với tất cả mọi người, rất nhẹ nhàng, vui tươi và ấm áp để đón chào năm mới. Phần hình ảnh, âm thanh và diễn xuất của phim truyền tải trọn vẹn không khí cuối năm và làm khán giả cũng muốn yêu và được yêu. Tuy nhiên nhìn nhận một cách khách quan thì phim khá yếu về mặt kịch bản và dựng phim nên xem xong thì mọi thứ cứ thế phai màu trong tâm trí người xem. Hãy cùng Ghiền review phân tích những điểm cộng và điểm trừ của Happy new year để hiểu hơn về bộ phim này các bạn nha.

Điểm cộng:

Theo Ghiền review, điểm cộng lớn nhất của Happy new year là việc quy tụ được dàn sao xinh trai đẹp gái, chưa cần quan tâm đến nội dung là đã thấy không khí xuân ngập tràn bộ phim rồi. Chắc hẳn những ai là fan của showbiz Hàn Quốc sẽ rất vui sướng khi thấy các gương mặt quen thuộc như Han Ji Min, Lee Dong Wook, Yoon-Ah hay Lee Kwang Soo hóa thân thành các nhân vật siêu đáng yêu cùng lối diễn xuất tự nhiên, mang đến rất nhiều tình huống hài hước, vui vẻ và đặc biệt lãng mạn trong tình yêu.

Review phim Happy new year: Tạm ổn để bắt đầu một năm mới

Phần âm nhạc trong phim cũng được phối trộn rất tốt, dù là những ca khúc quen thuộc mỗi dịp cuối năm nhưng không làm khán giả cảm thấy nhàm chán mà thay vào đó khiến chúng ta phải nhún nhảy theo. Các góc quay của phim không mới, thậm chí rất bình thường nhưng lại kết hợp tốt với âm nhạc và tạo ra được không khi năm mới đầy hứng khởi. Tổng thể thì phần nghe và nhìn của Happy new year đã làm khá tròn vai trong việc mang đến tính giải trí cho phim.

Điều mà khán giả nhớ nhất sau khi xem xong Happy new year chính là sự vui vẻ đến từ những tình tiết hài hước nhẹ nhàng của phim. Happy new year giúp khán giả cảm thấy cuộc sống còn rất nhiều thứ tươi đẹp, rất nhiều người tốt đang chờ mong ta. Vì vậy, phim khuyên người xem hãy cứ yêu đời và mở lòng đón nhận những niềm vui mới. Đó chính là lúc mà mùa xuân thực sự về với mọi người.

Tìm hiểu thêm: Review phim The School Nurse Files – Nữ y tá can trường

Điểm trừ:

Nếu đánh giá một cách khách quan, chắc hẳn nhiều người sẽ nhận ra cốt truyện của Happy new year thực sự rất yếu. Các tình tiết được xây dựng vô cùng hời hợt, nặng tính khiên cưỡng và khó thuyết phục khán giả. Đơn cử như chuyện tình yêu của các nhân vật trong phim, mọi thứ diễn ra quá nhanh và chưa đủ dữ kiện để người xem tin rằng họ sẽ trở thành một cặp. Ngoài ra, phim tương đối dễ đoán và nhiều nhân vật được xây dựng để xuất hiện trong phim với vai trò hơi bị lãng xẹt nên độ nhạt nhòa của phim lại càng được nhân lên gấp bội.

Một điểm trừ khác của Happy new year chính là phim có quá nhiều nhân vật với nhiều câu chuyện khác nhau nên không có chuyện nào được làm đến nơi đến chốn cả. Với một người không biết nhiều về showbiz Hàn Quốc như mình, xem một lúc là bị loạn vì nhìn mặt ai cũng giống ai, đã vậy cách chuyển cảnh của Happy new year còn gây nhiều ức chế, tình tiết này chưa kịp xong đã chuyển ngay qua cảnh khác. Cứ thế mọi thứ trong phim cứ lửng lơ, dồn dập, dàn trải, dài dòng và nếu không nhờ sức hút của dàn cast thì rất có thể nhiều khán giả sẽ ngủ trong rạp luôn í.

Không khí năm mới mà Happy new year mang lại không tốt như nhiều phim Việt chiếu Tết mà chúng ta đã từng xem trước đây. Yếu tố cảm động và lãng mạn của phim được làm chưa tới nên ngoài vui vẻ thì hầu như người xem khá đơ cảm xúc khi theo dõi. À, nói là Happy new year nhưng phim hướng đến không khí của dịp lễ Noel và những ngày cuối năm nhiều hơn nên chưa đủ mạnh để khiến khán giả cảm nhận được sự hứng khởi của mùa xuân.

>>>>>Xem thêm: Review phim Kẻ săn mộ: Hay hơn nhờ phụ đề đầy muối

• IMDB: Chưa đánh giá

Tóm lại, Happy new year chỉ là một bộ phim có chất lượng trung bình của điện ảnh Hàn Quốc. Nhiều khi thấy phim không có nội dung gì hết và chỉ đơn thuần giống như 1 MV năm mới nhiều hơn là một tác phẩm điện ảnh. Phim chiều lòng khán giả khi đưa nhiều sao đứng chung với nhau trong một khung hình và mang đến không khí ấm áp vui tươi dịp năm mới. Nếu như chưa có dự định gì trong những ngày đầu năm thì bạn hoàn toàn có thể khởi động năm 2022 của mình với Happy new year được đấy.

3/5 – (1 bình chọn)