Thời lượng: 102 phút

Thể loại: Kinh dị, Hài hước

Khởi chiếu: 27/11/2020

Review phim Freaky (2024) – Quái đản: Bị cắt, vô lý và nhạt nhòa

Đây là bộ phim được thực hiện bởi chính ekip đã mang lại thành công cho 2 phần phim kinh dị tuổi teen với chủ đề vòng lặp thời gian – Happy Deathday. Dù mới chỉ ra rạp Việt Nam vài ngày nhưng phim hiện đang nhận được rất nhiều lời khen có cánh về độ ghê rợn và tính giải trí mà phim mang lại cho khán giả. Riêng Ghiền review thì lại thấy Freaky (2020) vẫn đơn thuần chỉ là một bộ phim dành cho lứa tuổi nổi loạn với nội dung nhạt nhòa và bị cắt phần lớn cảnh máu me. Nào, hãy cùng mình review phim Quái đản để quyết định xem có nên ra rạp thưởng thức không các bạn nhé.

Cốt truyện: Millie là một cô nữ sinh xinh đẹp nhưng lại sống khép kín, ít nói và hay bị bạn bè trêu chọc và bắt nạt kể từ khi ba cô qua đời. Một ngày nọ, ở nơi mà Millie sinh sống bỗng phát hiện ra xác của 4 học sinh trung học bị tàn sát thương tâm và lời đồn về tên đồ để chuyên giết học sinh cứ thế lan ra. Khi đang ngồi chờ mẹ đón về sau giờ học, Millie xui rủi bắt gặp và bị tên đồ tể đáng sợ ấy đâm một nhát vào vai. Tuy nhiên không biết do một phép lạ nào đó, thân xác của Millie và kẻ sát nhân bỗng hoán đổi cho nhau, từ đó mang đến vô số tình huống oái oăm cho cả 2 người.

Freaky (2020) – Quái đản đích thực là một bộ phim teen Âu Mỹ chính hiệu các bạn ạ. Với dàn diễn viên trẻ trung, xinh trai đẹp gái cùng với những vấn đề liên quan đến gia đình, bạn bè, tình yêu, tình dục và tương lai, phim giúp người xem hiểu thêm những suy nghĩ của lứa tuổi này cũng như đề cao về vai trò của yếu tố chia sẻ, đồng điệu trong tâm hồn và thấu hiểu giữa người với người.

Yếu tố kinh dị của phim được làm khá tốt, giúp gợi nhớ đến một số bộ phim kinh điển của thể loại này như Thứ 6 ngày 13 hay Haloween. Các cảnh chém giết, máu me và hù dọa được Freaky (2020) – Quái đản xây dựng tương đối ổn, đủ sức khiến bạn bị giật mình ở một vài phân cảnh. Đáng tiếc rằng hầu như những cảnh này đều đã bị cắt sạch ở bản chiếu rạp Việt Nam nên dù không ảnh hưởng đến cốt truyện của phim nhưng xem vẫn rất ức chế và cụt hứng các bạn ạ.

Câu chuyện của Freaky (2020) – Quái đản không quá mới mẻ và thậm chí rất đơn giản, sơ sài. Mọi thứ diễn ra trong phim như thể chỉ là suy nghĩ của một cô bé tuổi teen nên các tình tiết được đưa vào phim vô cùng vô lý và phi logic hết mức. Cách giải quyết các mâu thuẫn trong phim quá dễ dàng nhưng lại chưa thỏa đáng nên không tạo được điểm nhấn và tổng quan chung thì nội dung của phim rất nhạt nhòa và hời hợt đến đáng sợ.

Tìm hiểu thêm: Review phim Thần bài Kaiji 2- Không hấp dẫn như phần 1

Review phim Freaky (2024) – Quái đản: Bị cắt, vô lý và nhạt nhòa

Nội dung chính của Freaky (2020) – Quái đản chủ yếu xoay quanh việc hoán đổi thân xác, từ đó mang đến những tình huống dở khóc dở cười và giúp các nhân vật có được cái nhìn khách quan hơn khi ở trong hình hài của người khác. Tuy nhiên, những tình huống gây cười trong phim đã quá xưa cũ và không còn hiệu quả đối với nhiều khán giả Việt. Đồng thời, diễn xuất của các diễn viên cũng chưa đủ sức nặng để người xem cảm thấy thú vị với sự hoán đổi trớ trêu nói trên.

Nhìn chùng thì Freaky (2020) – Quái đản xem chơi, xem vui thì tạm được chứ để nói phim này hay và hot thì đúng là PR hơi quá các bạn ạ. So với Happy Deathday thì phim này kém xa về cả độ kinh dị, logic, độc đáo lẫn tiếng cười mang đến cho khán giả. Ghiền review không đánh giá cao về mặt cốt truyện của phim nên mình chấm 6/10 thôi các bạn nhé.

Hình ảnh – Âm thanh: Như đã nói ở trên, phần hình ảnh của Freaky (2020) – Quái đản được xây dựng khá tốt, đặc biệt là những cảnh giết chóc, máu me. Tuy nhiên ở bản chiếu tại Việt Nam thì những cảnh này không còn tồn tại nên thành ra phần này của phim không có gì ấn tượng ngoài một vài cảnh quay slomotion khá tốt. Âm nhạc của phim làm tròn nhiệm vụ của mình nhưng vẫn không quá đặc sắc nên tổng thể phần này Ghiền review chấm 6/10 luôn các bạn ạ.

>>>>>Xem thêm: Review phim Spiral – Lưỡi cưa 9: Kinh dị nhưng còn non tay

Diễn xuất: Chắc hẳn lý do chính của nhiều thanh niên đi xem Freaky (2020) – Quái đản chính là để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nữ diễn viên trẻ Kathryn Newton – người đã thủ vai Lucy rất ấn tượng trong phim Detective Pikachu (2019). Với bộ phim kinh dị này, cô đã chứng minh được khả năng biến hóa đa dạng trong biểu cảm khuôn mặt của mình, mặc dù không quá xuất sắc nhưng vẫn diễn ra được vai khá tốt. Ở phía ngược lại, nam diễn viên Vince Vaughn đã rất cố gắng để tạo ra nét nữ tính trong một thân hình vạm vỡ của mình. Đáng tiếc là độ duyên dáng mà anh tạo ra vẫn chưa đủ lớn, ít nhất là với khán giả Việt Nam khi đã quen với nhiều vai nam đóng nữ rất đỉnh rồi. Vì vậy, Ghiền review chấm phần diễn xuất 6.5/10 các bạn nhé.

• IMDB: 6.8/10 (3.470 đánh giá)

Tóm lại, Freaky (2020) – Quái đản là một bộ phim tuổi teen và chỉ nên dành cho những khán giả ở độ tuổi này theo dõi bởi vì cốt truyện của phim rất vô lý, đơn giản và sơ sài. Thêm vào đó, bản chiếu ở Việt Nam bị cắt hết những cảnh chém giết máu me vì vậy nếu bạn kỳ vọng sẽ được thưởng thức một tác phẩm kinh dị và hài hước đúng nghĩa ở ngoài rạp thì có thể bạn sẽ thất vọng lắm í.