Mẹo giặt mền gối lông vũ tại nhà

Rate this post

Trong khi giặt vỏ mền rất đơn giản thì việc giặt mền gối lông vũ lại cần sự chăm sóc đặc biệt hơn để chúng luôn được bông xốp và mềm mại. Thật may là việc giặt giũ những đồ này cũng không mấy khó khăn. Hãy theo dõi từng bưới đây để có thể giặt mền gối lông vũ ngay tại nhà nhé:

Bạn đang đọc: Mẹo giặt mền gối lông vũ tại nhà

Mẹo giặt mền gối lông vũ tại nhà

Giặt mền gối lông vũ lại cần sự chăm sóc đặc biệt hơn

1. Kiểm tra kỹ lưỡng khi giặt mền gối lông vũ

Trước khi giặt mền gối lông vũ, bạn nên kiểm tra xem có vết rách hoặc có chỗ nào dễ bị rách trong quá trình giặt không. Nếu gối hoặc mền bị rách, phần lông vũ bên trong sẽ bị rơi ra ngoài và quy trình giặt máy có thể sẽ làm hỏng gối. Do đó, nếu được phát hiện sớm dấu hiệu của vết rách, bạn nên khâu cố định các chỗ đó lại.

2. Chọn lựa nước giặt, loại máy giặt mền gối lông vũ phù hợp.

Mẹo giặt mền gối lông vũ tại nhà

Cho mền gối lông vũ vào máy giặt cùng với một chất giặt tẩy

Cho mền gối lông vũ vào máy giặt cùng với một chất giặt tẩy dạng nhẹ. Bạn có thể nhận thấy máy giặt cửa trước dễ dàng thực hiện nhiệm vụ giặt giũ này hơn so với máy giặt cửa trên do khoang chứa rộng hơn.

Mặc dù máy giặt cửa trên thông thường có khối lượng giặt lớn hơn nhưng bộ phận quay của máy lại ở chính giữa gây khó khăn khi giặt đồ kích thước lớn như chăn.

Nếu bạn không sử dụng máy giặt cửa trước, bạn có thể mang ra tiệm giặt mền gối lông vũ gần nhà. Nhiều người hay đặt chế độ vắt hai lần khi giặt mền để vắt kiệt lượng nước trước khi phơi.

Tìm hiểu thêm: Máy hút bụi gia đình là gì? Ưu nhược điểm của các loại máy hút bụi hiện nay

Mẹo giặt mền gối lông vũ tại nhà
Bạn có thể mang ra tiệm giặt mền gối lông vũ gần nhà.

3. Chú ý tới thời gian phơi khô sau khi giặt mền gối lông vũ

Do kích thước và khối lượng của gối mền lông vũ, sẽ rất mất thời gian nếu phơi khô tự nhiên. Một vấn đề nữa là, nếu gối và mền bị ẩm thì nấm mốc sẽ bắt đầu hình thành và tích tụ bên trong lông vũ và sẽ gây ảnh hưởng sức khoẻ.

Vì thế, bạn nên phơi khô sau khi giặt mền gối lông vũ khô càng nhanh càng tốt, nếu cần thiết thì dùng máy sấy quần áo. Bạn nên sấy cho đến khi nếu sờ tay vào cảm thấy khô, và sau đó phơi ra ngoài trời cho đến khi khô hẳn.

Lý tưởng nhất là mền nên được phơi khô trong vòng 12 tiếng sau khi lấy khỏi máy sấy quần áo – nếu lâu hơn, nấm mốc có thể tích tụ và phát triển.

Mẹo giặt mền gối lông vũ tại nhà

>>>>>Xem thêm: Ga phủ lụa – siêu phẩm cho không gian ngủ tiện nghi, sang trọng

Bạn nên phơi khô sau khi giặt mền gối lông vũ khô càng nhanh càng tốt

Và cuối cùng, chúng ta có thể tổng hợp những bước trên một cách tóm tắt như sau:

  • Giặt mền cũng tương tự như giặt các quần áo khác – bạn chỉ cần lưu ý không bỏ quá nhiều đồ vào cùng một mẻ giặt.
  • Có thể giặt mền gối lông vũ bằng máy với một loại bột giặt có hàm lượng chất tẩy nhẹ, nhưng trước khi giặt bạn cần chú ý xem chỗ nào có thể dễ bị móc kẻo làm rách đồ trong lúc giặt máy.
  • Bạn nên làm khô mền gối lông vũ bằng máy sấy quần áo, vì nếu không sẽ mất nhiều thời gian hơn nếu để khô tự nhiên, khi đó nấm mốc có thể tích tụ và phát triển.

Nguồn tham khảo: https://www.wikihow.life/Wash-Feather-Pillows

Bloggiamgia.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *