Đối với những tín đồ đam mê ẩm thực, các món ăn vặt đường phố dường như không thể vắng bóng trong các cuộc vui chơi gặp gỡ, hò hẹn với bạn bè. Cùng checklist các món đồ ăn vặt ngon nhức nách đang được giới trẻ săn lùng và không tiếc công sức xếp hàng nhiều giờ chỉ để được thưởng thức hương vị ngay dưới đây.
Bạn đang đọc: Điểm Danh 20+ Đồ Ăn Vặt Ngon Giá Rẻ Được Giới Trẻ Yêu Thích
Contents
- 1 1. Bánh tráng trộn
- 2 2. Bánh mì nướng muối ớt
- 3 3. Gỏi khô bò
- 4 4. Bắp xào
- 5 5. Bột chiên
- 6 6. Chè Thái
- 7 7. Chuối nếp nướng
- 8 8. Súp cua
- 9 9. Bắp nướng mỡ hành
- 10 10. Phá lấu lòng bò
- 11 11. Bò bía
- 12 12. Bánh chuối chiên
- 13 13. Ốc, nghêu, sò các loại
- 14 14. Cá viên chiên
- 15 15. Xiên que nướng
- 16 16. Cút chiên bơ
- 17 17. Xôi chiên
- 18 18. Trà sữa
- 19 19. Tré trộn
- 20 20. Trà dâu
- 21 21. Bánh căn
1. Bánh tráng trộn
Đứng đầu bảng xếp hạng đồ ăn vặt ngon dễ ăn nhất được nhiều người yêu thích không gì khác ngoài bánh tráng trộn. Là món ăn vặt huyền thoại có mặt tại mọi vùng miền, nhất là ở Sài Gòn.
Chỉ cần chạy qua các khu chợ, trường học, thậm chí ngay ven đường bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp xe đẩy bán bánh tráng trộn.
Bánh tráng trộn được biến tấu với nguyên liệu đa dạng phù hợp với khẩu vị từng nơi. Thế nhưng về cơ bản vẫn cần bánh tráng, khô gà, khô bò, xoài nạo, sa tế, trứng cút, hành phi, rau răm … Ngoài ra, có thể gia giảm các thành phần khác tùy sở thích.
2. Bánh mì nướng muối ớt
Đã từng “làm mưa làm gió” khuấy đảo cộng đồng ẩm thực với hương vị đặc trưng không bị trộn lẫn với bất kỳ món ăn nào, bánh mì nướng muối ớt là món ăn vặt ưa chuộng của giới trẻ.
Vị bánh cay the, giòn rụm và được phủ ruốc đều trên bề mặt ăn kèm với sốt mayonnaise béo ngậy. Chỉ cần thưởng thức một lần cũng đủ để bạn nhớ nhung món bánh này suốt thời gian dài.
3. Gỏi khô bò
Không hề kém cạnh so với các món đồ ăn vặt ngon phía trên, gỏi khô bò luôn đắt hàng bởi hương vị thân thuộc, dễ ăn được chế biến từ các nguyên liệu dân dã như đu đủ, khô bò, gan bò, tim bò,… Thứ tạo nên hương vị cho món gỏi khô bò nằm ở phần nước trộn gỏi. Thứ nước chua ngọt, cay nhẹ cuốn miệng chinh phục thực khách.
4. Bắp xào
Nếu bạn đang tìm món đồ ăn vặt phù hợp với nhiều lứa tuổi, bắp xào là gợi ý hàng đầu. Được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản với công thức không hề phức tạp.
Hương thơm của bơ, vị ngọt của bắp, độ mặn được tiết chế vừa phải đi kèm với hương vị “biển cả” của tôm khô. Món bắp xào vừa mộc mạc, thôn quê vừa ngon miệng khiến bao người mê mẩn.
5. Bột chiên
Dù chỉ mới xuất hiện trong danh sách các món ăn vặt đường phố VIệt nhưng bột chiên đã chiếm trọn con tim biết bao thực khách. Có nguồn gốc từ Trung Hoa, khi du nhập về Việt Nam đã được biến tấu lại để phù hợp với khẩu vị người Việt.
Làm bột chiên khá dễ, chỉ cần bột gạo, trứng gà, bột nếp thêm chút mỡ hành. Thưởng thức cùng nước tương chua ngọt giúp món ăn thêm đậm vị.
6. Chè Thái
Có lẽ, chè Thái là đồ ăn vặt không còn quá xa lạ đối với các tín đồ yêu ẩm thực VIệt, nhất là với những người hảo ngọt. Món ăn này được chế biến từ nhiều nguyên liệu tự nhiên như: vải, mít, hạt dẻ, nhãn, đậu đỏ, thạch dừa, thạch trái cây, … và không thể thiếu nước cốt dừa làm nền.
Thường thức chè Thái trong tiết trời nắng nóng không chỉ mang đến cảm giác ngon miệng mà còn giúp giải nhiệt cực tốt.
7. Chuối nếp nướng
Nếu có dịp ghé thăm miền đất Việt, du khách không nên bỏ qua món bánh nướng lá chuối thơm bùi. Bên trong lớp lá chuối cháy xén là lớp vỏ vàng giòn với nhân chuối mềm mịn chinh phục dạ dày của bạn.
Đi kèm với món đồ ăn vặt ngon này không thể thiếu nước sốt cốt dừa phủ lên bề mặt bánh. Rắc thêm chút đậu phộng rang hoặc mè rang sẽ giúp món ăn dậy mùi hơn.
8. Súp cua
Vốn là đồ ăn vặt nổi tiếng ở đất Sài Thành nhưng đã có mặt trên khắp các tỉnh thành của đất nước. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này ở các gánh hàng rong, vỉa hè hoặc các quán ăn vặt.
Vào những ngày se lạnh, ăn một bát súp cua sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể. Nguyên liệu làm súp cua bao gồm thịt cua, trứng bắc thảo, nấm hương, trứng cút, xương hầm lấy nước ngọt, thịt gà, … Công thức nấu súp gà khá dễ và bạn có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà.
9. Bắp nướng mỡ hành
Những món ăn về trái bắp luôn được mọi người đón nhận nồng nhiệt, bắp nướng mỡ hành cũng không ngoại lệ.
Mang trong mình hương vị dân dã, bắp được dùng là bắp nếp đến từ những cánh đồng xanh được nướng trên bếp than hồng cho đến khi có mùi thơm. Sau đó được rưới với mỡ hành cùng nước mắm. Tất cả tạo nên thương hiệu Việt, cầm trái bắp nướng trên tay vừa thưởng thức vừa hồi tưởng về những năm tháng tuổi thơ.
10. Phá lấu lòng bò
Hay còn được gọi là món hầm từ ruột bò, một món đặc sản của Việt Nam, phá lấu bò khá giống với món bò kho. Thế nhưng món ăn này được nấu thêm nội tạng (dạ dày, ruột, tim, …)
Tìm hiểu thêm: Tháng 10 có ngày lễ gì? Tổng hợp các ngày lễ trong tháng 10
Để loại bỏ mùi hôi của nội tạng, đầu bếp sẽ thêm rượu trắng và dứa vào. Phá lấu bò thường sẽ ăn kèm với bánh mì, nước mắm chua ngọt.
Dù không quá dễ ăn nhưng ai ăn được chắc chắn sẽ bị nghiền quên lối về.
11. Bò bía
Gần giống với gỏi cuốn, bò bía là món ăn vặt đường phố phù hợp với khẩu vị nhiều người. Là sự kết hợp từ các loại nguyên liệu phổ biến như trứng gà, lạp xưởng, củ sắn, bánh tráng và không thể thiếu sốt tương đen được pha chế với công thức đặc biệt.
Bạn có thể bắt gặp các xe đẩy bán bò bía ven đường khi đi dạo quanh các địa điểm du lịch nổi tiếng khi ghé thăm Việt Nam.
12. Bánh chuối chiên
Không có câu từ nào có thể diễn tả hết được sự hấp dẫn của món bánh chuối chiên. Khói bốc lên từ chảo dầu lớn xèo xèo cho ra đời những mẻ bánh giòn rụm nghi ngút khói trông thật hấp dẫn.
Làm bánh chuối chiên không phức tạp với nguyên liệu đơn giản và bạn có thể tự nấu và biến tấu theo nhiều phong cách khác nhau.
13. Ốc, nghêu, sò các loại
Đặt chân đến các miền biển của Việt Nam, du khách không nên bỏ qua các món ăn được chế biến từ ốc. Các hàng quán ốc, hải sản lớn nhỏ luôn có mặt ở khắp các nơi đón tiếp không ít thực khách mỗi ngày.
Thực đơn các món được làm từ ốc vô cùng đa dạng được chế biến công phu với nhiều loại gia vị khác nhau cuốn hút thực khách bởi hương vị mới lạ, thơm ngon và hấp dẫn.
14. Cá viên chiên
Món ăn tuổi thơ đã trở nên quá quen thuộc đối với giới trẻ. Những hàng cá viên chiên thu hút người đi đường với mùi thơm cùng màu sắc bắt mắt.
Cách chế biến cá viên chiên khá đơn giản có thể biến tấu nhiều hương vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị người dùng. Tuy nhiên, hương vị mộc mạc, nguyên bản nhất vẫn là cá viên chiên chấm cùng tương ớt hoặc tương cà.
15. Xiên que nướng
Luôn đứng trong danh sách đồ ăn vặt ngon được nhiều người yêu thích, xiên que nướng nóng hổi được gia giảm với nhiều gia vị tạo nên mùi hương thơm ngon khó cưỡng.
Xiên nướng vàng ươm, hơi cháy xém với mùi thơm của bếp than tạo nên hương vị riêng đậm chất Việt. Khi ăn xiên que nướng bạn có thể chấm cùng các loại tương, nước sốt tùy thích.
16. Cút chiên bơ
Nếu bạn đang tìm món ăn vặt thưởng thức trong bữa tiệc nhậu thì cút chiên bơ là món thích hợp nhất. Chim cút chiên thơm với phần thịt dai, mềm, vàng ươm cùng mùi bơ béo ngậy chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong cuộc vui hôm đó ưng bụng.
17. Xôi chiên
Nghe có vẻ không có gì quá đặc sắc nhưng món ăn này lại trở thành món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Thậm chí, không ít người còn tốn công chờ đợi hàng giờ chỉ để được thưởng thức món xôi chiên hấp dẫn này.
Nguyên liệu làm xôi chiên vô cùng dễ kiếm bao gồm gạo nếp., nấm mèo, thịt băm, củ sắn cùng một số loại gia vị khác.Gạo nếp giòn tan kèm với nhân thịt nấm mềm đậm vị hòa quyện vào nhau tạo nên món xôi chiên hấp dẫn.
18. Trà sữa
Chúng ta không có gì để bàn cãi về độ HOT của thức uống được lòng giới trẻ này. Ngay từ khi mới xuất hiện, trà sữa đã thu hút và chinh phục không ít các tín đồ đam mê ẩm thực.
Bạn có thể nhìn thấy các quán trà sữa ngập tràn đường phố Việt với menu đa dạng phù hợp với khẩu vị từng người.
Về cơ bản, trà sữa sẽ bao gồm trà, sữa tươi và đường. Cộng thêm trân châu dai dai cuốn miệng là món ăn ưa thích của giới trẻ.
19. Tré trộn
Thói quen của người Sài Thành thường ghé các hàng quán bán tré trộn mua một suất đầy ắp vào chiều tối mỗi ngày. Như các món trộn khác, tré trộn thường gồm khá nhiều nguyên liệu khác nhau như chả, nem, rau răm, tré, xoài, dưa leo trộn với các loại gia vị.
Món ăn này là sự tổng hợp của đa dạng mùi vị chua, cay, mặn cực dễ ăn nên được khá nhiều người yêu thích.
20. Trà dâu
Là thức uống quen thuộc nhưng vẫn luôn nhận được sự ưu ái của các tín đồ yêu ẩm thực Việt. Trà dâu có vị thanh mát, chua ngọt dễ uống.
Công thức làm trà dâu cực dễ, nếu hôm nào quá lười ra đường bạn có thể tự mình làm trà dâu tại gia để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: TOP các loại đá phong thủy màu đen đẹp nhất hiện nay
21. Bánh căn
Nhắc tới bánh căn, đa phần mọi người sẽ nghĩ tới Nha Trang, Phan Thiết, Đà Lạt, Bình Thuận. Đây đều là những địa điểm du lịch nổi tiếng với món ăn này. Thế nhưng vài năm trở lại đây, bánh căn đã có mặt tại khắp mọi miền đất nước và được chế biến với nguyên liệu thân thuộc như gạo, bột gạo, cơm nguội bỏ thêm trứng cút, … Chấm bánh căn cùng nước mắm pha sẽ giúp món ăn thêm đậm vị.
Tuy đơn giản là thế nhưng bánh căn đã chinh phục rất nhiều thực khách trong nước và nước ngoài ngay từ lần đầu thưởng thức.
Thế giới ẩm thực Việt luôn đa dạng các món đồ ăn vặt ngon cho bạn thỏa sức khám phá và thưởng thức. Bỏ túi các món ăn đường phố trên đây để có khi có dịp ăn uống cùng bạn bè, người thân bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn nhé!