Bên cạnh các món cơm, món canh hay đồ mặn, món xào là một thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn gia đình của người Việt, đặc biệt là các món xào được chế biến từ thịt bò.Vậy, thịt bò xào gì ngon? Món xào nào được chế biến từ nguyên liệu giàu dinh dưỡng này?
Bạn đang đọc: Thịt bò xào gì ngon? 25 cách chế biến món thịt bò xào đậm vị
Cùng Bloggiamgia.edu.vn tìm hiểu 25 cách chế biến với thịt bò xào thơm ngon và hấp dẫn nhé!
Contents
- 1 1. Thịt bò xào bông cải
- 2 2. Thịt bò xào khoai tây cần tỏi
- 3 3. Thịt bò xào nấm kim châm
- 4 4. Thịt bò xào dưa chua bắp cải
- 5 5. Thịt bò xào ớt chuông
- 6 6. Thịt bò xào dứa
- 7 7. Thịt bò xào bông thiên lý
- 8 8. Thịt bò xào khổ qua
- 9 9. Thịt bò xào sả ớt
- 10 10. Thịt bò xào rau muống
- 11 11. Thịt bò xào dưa leo
- 12 12. Thịt bò xào lăn
- 13 13. Thịt bò xào chua ngọt
- 14 14. Thịt bò xào đậu bắp
- 15 15. Thịt bò xào mướp
- 16 16. Thịt bò xào giá
- 17 17. Thịt bò xào lá lốt
- 18 18. Thịt bò xào hành tây
- 19 19. Thịt bò xào hẹ
- 20 20. Thịt bò xào măng
- 21 21. Thịt bò xào cải ngồng
- 22 22. Thịt bò xào đậu rồng
- 23 23. Thịt bò xào cải bó xôi
- 24 24. Thịt bò xào thập cẩm
- 25 25. Thịt bò xào rau cần nước
1. Thịt bò xào bông cải
1.1 Nguyên liệu
- 300 gram thịt bò phi lê
- 1 bông cải xanh
- 3 tép tỏi
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Hỗn hợp gia vị ướp thịt: dầu mè, dầu hào, tương ớt, đường, bột bắp, tỏi băm nhuyễn, tiêu xay.
1.2 Các bước chế biến
- Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt thịt bò thành các khối vuông nhỏ, sau đó ướp thịt vào hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trong 10 phút.
Cho bông cải vào nước muối loãng và rửa sạch.
- Công đoạn 2: Làm chín rau củ
Đun nước sôi để luộc bông cải (nên cho một ít muối vào nước) trong khoảng vài phút.
Sau khi luộc, ngâm bông cải vào thau nước đá để giữ được độ giòn và màu tươi xanh bắt mắt của bông cải. Ngâm khoảng 5 phút, rồi vớt bông cải ra và để ráo nước.
- Công đoạn 3: Nấu chín
Bắc chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn. Khi chảo nóng cho tỏi vào phi thơm.
Sau đó, cho thịt bò vào xào trước. Khi thịt bò đã tái chín, tiếp tục cho bông cải vào chảo.
Đảo đều cho đến khi thịt bò và bông cải đã chín cũng như hòa quyện với các gia vị.
Thưởng thức thành phẩm với món thịt bò xào bông cải vô cùng hấp dẫn và thơm ngon nhé!
2. Thịt bò xào khoai tây cần tỏi
2.1 Nguyên liệu
- 200 gram thịt bò
- 2 củ khoai tây
- 50 gram cần tây
- 50 gram tỏi tây
- 1 quả cà chua
- Gừng, tỏi băm
- Các loại gia vị: mắm, hạt nêm, muối, tiêu,…
Đọc thêm: Bí quyết nấu món bò sốt vang bằng nồi áp suất thơm ngon, đậm đà
2.2 Các bước chế biến
- Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi rửa sạch và cắt lát, ướp với một ít gia vị, gồm: gừng lát, tỏi băm, muối, đường, tiêu. Ướp thịt trong khoảng 15 đến 20 phút.
Cắt khoai tây thành những miếng dài, tương đương ngón tay, rồi ngâm trong nước muối 15 phút. Sau đó, vớt ra và rửa lại bằng nước lạnh.
Rửa cà chua và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Với cần tây và tỏi tây, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5 cm.
- Công đoạn 2: Nấu chín
Chiên khoai tây tro
ng chảo ngập dầu khoảng 5 phút cho đến khi khoai giòn.
Sau đó, phi thơm tỏi. Cho lần lượt cà chua và thịt bò vào xào trong chảo. Khi thịt bò đã tái chín, cho tiếp cần và tỏi tây vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Cuối cùng, cho phần thịt bò vừa xào ra dĩa khoai tây chiên.
Vậy là bạn đã có một món thịt bò xào khoai tây cần tỏi vô cùng đặc sắc và mới lạ cho bữa ăn gia đình rồi đấy.
3. Thịt bò xào nấm kim châm
3.1 Nguyên liệu
- 400 gram nấm kim châm
- 200 gram thịt bò thăn mềm
- 3 cây hành lá
- 1 củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- Các loại gia vị: hạt nêm, dầu hào, tiêu, nước tương, muối, đường…
3.2 Các bước chế biến
- Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi.
Cà rốt sau khi rửa và gọt vỏ thì bào thành sợi mỏng.
Loại bỏ phần gốc của nấm, rửa sạch rồi để ráo.
Cắt thịt bò thành những lát mỏng và ướp cùng các loại gia vị: hạt nêm, dầu hào, tỏi băm…Sau đó, để thịt đã trộn hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh từ 10 đến 15 phút.
- Công đoạn 2: Nấu chín
Bắc chảo lên bếp với một ít dầu ăn. Chờ chảo nóng lên, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào chảo xào nhanh với mức lửa lớn đến khi bò tái chín. Để bò ra đĩa riêng.
Xào cà rốt với ớt cho đến khi gần chín thì bỏ tiếp thịt bò và nấm kim châm vào chảo. Xào nhanh tay và nêm nếm lại trước khi hoàn thành món thịt bò xào nấm kim châm vô cùng hấp dẫn.
4. Thịt bò xào dưa chua bắp cải
4.1 Nguyên liệu
- 200 gram thịt bò
- 100 gram dưa bắp cải muối chua
- 1 của hành khô
- 1 củ gừng nhỏ
- Rau mùi và ớt
- Các loại gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn
4.2 Các bước chế biến
- Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi rửa và cắt mỏng, ướp với gừng thái lát và hạt nêm trong 10 phút.
Rửa sơ dưa bắp cải muối
- Công đoạn 2: Nấu chín
Phi thơm hành, sau đó cho dưa bắp cải muối vào xào và nêm gia vị.
Khi bắp cải muối săn lại, cho tiếp thịt bò vào xào cùng trong khoảng 3 phút. Nêm nếm lại lần nữa và cho món ăn ra dĩa.
Thật dễ dàng để có một món thịt bò xào dưa cải cho bữa ăn hàng ngày phải không?
5. Thịt bò xào ớt chuông
5.1 Nguyên liệu
Thịt bò, ớt chuông, hạt tiêu, muối, gừng, tỏi, xì dầu, rượu gạo, mật ong.
5.2 Các bước chế biến
- Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt thịt bò theo những miếng, khúc vừa ăn. Ướp thịt bò trong hỗn hợp gia vị, gồm: xì dầu, rượu gạo, mật ong… và đậy kín trong khoảng nửa tiếng.
Gừng, tỏi, ớt chuông cũng được rửa sạch và cắt nhỏ.
- Công đoạn 2: Nấu chín
Bắc chảo dầu lên bếp và chiên thịt bò chín tái hai mặt.
Sau đó, cho thịt bò ra dĩa và tiếp tục cho tỏi, gừng vào chảo xào đều tay với ớt chuông.
Khi ớt chuông gần chín, cho thịt bò vào và đảo đều trong khoảng một phút.
Vậy là chỉ trong ít phút, bạn đã hoàn thành món thịt bò xào ớt chuông vô cùng đơn giản rồi đấy!
6. Thịt bò xào dứa
6.1 Nguyên liệu
- 300 gram thịt bò
- Nửa trái dứa
- 1 củ hành tím
- 1 nhánh hành lá
- Các loại gia vị: dầu ăn, dầu hào, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay…
6.2 Các bước chế biến
- Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt dứa thành các khúc với độ dày nửa lóng tay.
Bóc vỏ và băm nhỏ hành tím.
Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.
Sau khi rửa thịt bò, cắt thịt thành những lát mỏng. Sau đó, ướp với các gia vị: dầu hào, tiêu xay, hạt nêm… trong khoảng 10 phút.
- Công đoạn 2: Nấu chín
Phi thơm hành tím và cho thịt bò vào chảo xào sơ. Cho thịt bò ra chén riêng.
Tiếp tục cho dứa vào chảo đảo đều tay nhẹ nhàng khoảng 1 phút, rồi tiếp tục cho thịt bò vào. Nêm nếm cho đến khi vừa ăn.
Rắc hành lá và tiêu trên bề mặt thức ăn. Thành phẩm của món thịt bò xào dứa chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
7. Thịt bò xào bông thiên lý
7.1 Nguyên liệu
- 150 gam bông thiên lý
- 200 gram thịt bò phi lê
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Các loại gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, bột canh, muối, đường…
7.2 Cách thức chế biến
- Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch và để ráo hoa thiên lý.
Bóc vỏ và băm nhuyễn tỏi, hành tím.
Cắt thịt bò thành từng miếng mỏng rồi ướp với hỗn hợp gia vị, gồm: dầu hào, tỏi băm, hành tím băm, và tiêu. Ướp thịt trong khoảng 15 phút để thịt thấm gia vị.
- Công đoạn 2: Nấu chín
Phi tỏi thơm sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn. Cho thịt bò ra đĩa riêng.
Cho hoa thiên lý vào xào. Nên bật lửa to và đảo nhanh tay để giữ được độ giòn và màu sắc tươi đẹp của hoa. Nêm nếm gia vị vừa ăn.
Khi hoa thiên lý gần chín, cho thịt bò vào xào sơ lần nữa rồi tắt bếp.
Vậy là đã hoàn thành món thịt bò xào hoa thiên lý ngon ngất ngây.
8. Thịt bò xào khổ qua
Mặc dù có vị đắng, món ăn này vẫn được rất nhiều người yêu thích nhờ vào hương vị đặc trưng, khó quên của nó.
Để làm giảm bớt vị đắng của khổ qua, bạn nên ngâm khổ qua trong nước muối từ 15 đến 20 phút. Sau đó, rửa lại bằng nước sạch trước khi tiến hành chế biến.
9. Thịt bò xào sả ớt
Thịt bò xào sả ớt là một trong những món ăn vô cùng bắt cơm. Sả ớt với hương vị cay nồng giúp át đi mùi hôi của bò, gia tăng hương vị cho bữa ăn gia đình.
Thành phẩm của món thịt bò xào sả ớt có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Màu vàng của sả ớt hài hòa cùng màu nâu đỏ của thịt bò, chắc chắn khiến mâm cơm của gia đình bạn trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.
10. Thịt bò xào rau muống
Thịt bò xào rau muống là món ăn dân dã, quen thuộc với hầu hết người Việt Nam. Cách thức chế biến món ăn này khá dễ dàng và đơn giản. Tuy nhiên, có một số lưu ý cho các bà nội trợ khi chế biến món thịt bò xào rau muống, để đảm bảo độ ngon cũng như thẩm mỹ cho món ăn.
Để rau muống không quá mềm hoặc quá dai, bạn nên trụng rau sơ qua nước sôi. Sau đó, ngâm rau vào tô nước lạnh để giữ độ giòn và màu sắc tươi xanh. Khi bò đã tái chín, bạn bỏ rau vào xào nhanh với lửa lớn. Cuối cùng tắt bếp và hoàn thành món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn.
11. Thịt bò xào dưa leo
Thịt bò mềm kết hợp với dưa leo mọng nước, giòn tươi chắc chắn đem đến hương vị khó cưỡng cho bất kỳ ai, dù khó tính đến đâu.
Món ăn này cũng có cách chế biến dễ dàng và nhanh chóng.
12. Thịt bò xào lăn
Đây là món ăn quen thuộc của người Hoa với màu sắc vô cùng bắt mắt cùng hương vị thơm ngon. Thịt bò xào lăn được chế biến từ nước cốt dừa với nước sốt béo ngậy.
Với hương vị đặc trưng, chắc chắn bạn sẽ bị mê mẩn ngay từ lần đầu thử vị.
13. Thịt bò xào chua ngọt
Đặc trưng nổi bật nhất của món thịt bò xào chua ngọt chính là nước sốt sền sệt, có hương vị chua ngọt hài hòa. Món ăn này rất được trẻ em yêu thích cho bữa ăn hàng ngày.
Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn cách vận chuyển nệm khi chuyển nhà đơn giản mà không tốn sức
14. Thịt bò xào đậu bắp
Đậu bắp là loại rau củ rất tốt cho sức khỏe của người dùng, cung cấp nhiều chất nhờn giúp bổ trợ cho hệ thống cơ xương khớp, đặc biệt là đối với người lớn tuổi.
15. Thịt bò xào mướp
Hương vị thanh nhẹ của mướp hương kết hợp với những miếng thịt bò mềm ngọt, chắc chắn sẽ là món xào tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn.
16. Thịt bò xào giá
Không chỉ ngọt thịt bò, món ăn này còn được bổ sung cái ngọt tự nhiên của giá đỗ, gia đình và bạn bè bạn chắc chắn sẽ ngây ngất trước hương vị hài hòa của món ăn này đấy.
17. Thịt bò xào lá lốt
Lá lốt thường được biết đến nhiều trong món ăn bò nướng lá lốt. Với hương vị the the mới lạ, món thịt bò xào lá lốt sẽ đặc biệt thu hút các thành viên trong bữa ăn gia đình.
18. Thịt bò xào hành tây
Đây là món ăn đơn giản với các thao tác chế biến nhanh gọn, giúp tiết kiệm thời gian của các bà nội trợ.
19. Thịt bò xào hẹ
Màu sắc xanh tươi cùng vị ngọt thanh tao, dịu nhẹ của bông hẹ và thịt bò khiến ai cũng nhớ hoài hương vị của món ăn này.
20. Thịt bò xào măng
Thịt bò xào măng chua không chỉ là món ăn thường ngày trong gia đình mà còn được nhiều nhà hàng phục vụ vì mùi hương vô cùng đặc biệt mà nó mang lại.
Sợi măng giòn hòa quyện cùng miếng thịt bò mềm, chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi món ăn đặc trưng này đấy.
21. Thịt bò xào cải ngồng
Đây là món ăn quen thuộc và đặc trưng của miền Bắc, Việt Nam. Cải ngồng có mùi vị thơm ngon, đặc biệt, khiến người dùng ăn một lần sẽ nhớ mãi.
22. Thịt bò xào đậu rồng
Vị đắng thanh nhẹ của đậu rồng chính là điểm nổi bật cho món ăn này. Không chỉ vậy, đậu rồng còn có độ giòn sần sật cùng màu sắc bắt mắt khiến bất cứ ai cũng mê mẩn với món thịt bò xào đậu rồng.
23. Thịt bò xào cải bó xôi
Đây là món ăn giàu dinh dưỡng cho mọi thành viên trong các bữa ăn gia đình hàng ngày.
24. Thịt bò xào thập cẩm
Các bà nội trợ có thể kết hợp nhiều loại rau củ quả để chế biến món thịt bò xào thập cẩm vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon.
25. Thịt bò xào rau cần nước
Cần nước là một loại rau rất thơm ngon, thường được ăn kèm với các loại lẩu. Tuy nhiên, khi xào với thịt bò, nó cũng tạo nên sự hài hòa không kém.
>>>>>Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua ruột chăn bông chất lượng cao
Trên đây là 25 món thịt bò xào thơm ngon, hấp dẫn mà các bạn có thể tham khảo và trổ tài để thực hiện cho gia đình và bạn bè. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích và tiếp tục theo dõi Bloggiamgia.edu.vn để đón đọc những bài viết sắp tới nha!
Tham khảo
https://ngoisao.vn/an-ngon/dia-chi-an-ngon/tong-hop-cac-mon-thit-bo-xao-doi-bua-cho-gia-dinh-trong-mua-bao-gia-thit-lon-282738.htm