Nấm kim châm là một loại thực phẩm yêu thích, có thể chế biến đa dạng món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Vậy giá trị dinh dưỡng mà nấm kim châm mang lại là nhiều hay ít? Nấm kim châm có hỗ trợ giảm cân không? Nấm kim châm bao nhiêu Calo? Bloggiamgia.edu.vn sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi đó thông qua bài viết dưới đây.
Bạn đang đọc: Giải Đáp: Nấm Kim Châm Bao Nhiêu Calo?
Contents
1. Nấm Kim Châm Bao Nhiêu Calo?
Nấm kim châm nói riêng hay họ nhà nấm nói chung là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Trong nấm kim châm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: Cacbohydrat, chất xơ, protein, lipid, canxi,…
Trong 100 gram nấm kim châm chứa:
- 19 Calo
- 5 gram Carbs
- 1,3 gram chất xơ
- 1,2 gram chất đạm
- 0,16 gram chất béo
- 0,058 gram vitamin B6
- 3,6 mg vitamin B3
- 0,08 mg vitamin B2
- 0,12 mg vitamin B1
- 0,025 mg vitamin B9
Trả lời cho câu hỏi nấm kim châm bao nhiêu calo đó là: 19 calo/100gr nấm kim châm. Với lượng Calo nêu trên thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nấm kim châm mà không phải lo lắng về vấn đề cân nặng.
2. Nấm Kim Châm Có Tác Dụng Gì Đối Với Sức Khỏe?
Ngoài câu hỏi nấm kim châm bao nhiêu calo, cũng có khá nhiều người quan tâm vậy loại nấm này có công dụng sức khỏe như nào. Theo các chuyên gia, bên cạnh có giá trị dinh dưỡng cao, nấm kim châm còn có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe.
2.1 Hỗ trợ sức khỏe tim mạch
Theo các nghiên cứu đối với loài chuột hamster khi sử dụng nấm kim châm thì chúng có mức triglyceride và cholesterol thấp hơn so với các loài khác trong nhóm đối chứng. Đây chính là một ví dụ cho thấy nấm kim châm có thể hỗ trợ và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến sức khỏe tim mạch.
2.2 Có khả năng làm chậm sự phát triển của các tế bào gây ung thư
Có một số nghiên cứu chỉ ra rằng nấm kim châm có khả năng chống lại ung thư một cách vô cùng mạnh mẽ. Kết quả của các nghiên cứu cho thấy rằng nấm kim châm có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư gan, làm giảm sự lây lan của tế bài ung thư cổ tử cung và ung thư vú – đây đều là những kẻ thù của chị em phụ nữ.
2.3 Giúp cải thiện chức năng não bộ
Bên cạnh khả năng làm chậm sự phát triển của các tế bào gây ung thu, nấm kim châm còn giúp cải thiện chức năng não bộ. Một số hợp chất có trong nấm kim châm có khả năng giúp tăng cường trí nhớ sau nhiều giờ học tập và làm việc căng thẳng. Hơn thế nữa, loại nấm này còn có thể làm tăng mức độ của các chất chống oxy hóa và các chất dẫn truyền thần kinh trong não.
2.4 Tăng cường hệ miễn dịch
Do chứa các chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng nên nấm kim châm có khả năng giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Theo một số nghiên cứu, các hợp chất có trong nấm kim châm làm tăng mức độ của các tế bào miễn dịch, làm giảm viêm đường thở.
3. Chế Biến Các Món Ngon Từ Nấm Kim Châm
3.1 Canh kim chi nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 200 gram kim chi (cắt khúc vừa ăn)
- 400 gram nấm kim châm (cắt bỏ phần gốc, ngâm với nước muối pha loãng)
- 50 gram hành lá (rửa sạch, cắt nhỏ)
- 2 quả ớt (thái lát mỏng)
- Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm
Tìm hiểu thêm: Giấc ngủ của các game thủ như thế nào? Cách giúp game thủ ngủ ngon hơn
Cách làm:
- Bước 1: Đổ khoảng 500 ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước đã sôi, cho kim chi vào.
- Bước 2: Nêm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm sao cho vừa khẩu vị. Dùng vá khuấy nhẹ nhàng để gia vị hòa tan đều vào kim chi.
- Bước 3: Nấu tiếp thêm 5 phút. Sau 5 phút, cho toàn bộ nấm kim châm và ớt vào nồi. Tiếp tục nấu thêm 3 phút.
- Bước 4: Sau khi nêm nếm vừa ăn, tắt bếp và thưởng thức.
3.2 Nấm kim châm xào thịt bò
Nguyên liệu:
- 200 gram thịt bò
- 200 gram nấm kim châm
- Sa tế
- Bột khoai tây
- Tỏi băm sẵn
- Rượu trắng
- Dầu ăn
- Đường, muối, tiêu
Cách làm:
- Bước 1: khử đi mùi hôi của thịt bò bằng cách rửa sạch sau đó ngâm với rượu trắng khoảng 15 phút.
- Bước 2: nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng trong 5 phút.
- Bước 3: Ướt 200 gram thịt bò với ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê hạt tiêu, 2 muỗng cà phê sa tế, 2 muỗng cà phê bột khoai tây. Sau đó trộn đều, để trong khoảng 20 phút.
- Bước 4: Cho nấm kim châm vào nồi nước sôi. Luộc cho tới khi chín thì vớt ra để ráo.
- Bước 5: Phi vàng phần tỏi băm đã chuẩn bị sẵn. Sau đó cho phần thịt bò đã ướt vào chảo. Xào với lửa vừa trong khoảng 3 phút. Nêm nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị của bạn.
- Bước 6: Cho phần nấm kim châm đã luộc sẵn và thịt bò đã xào vào dĩa. Sau đó thưởng thức.
3.3 Nấm kim châm cuộn rong biển chiên giòn
Nguyên liệu:
- 200 gram nấm kim châm (cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng)
- 1 lá rong biển (cắt thành miếng dài, có chiều rộng khoảng 1 lóng tay)
- Bột mì
- Bột bắp
- Dầu ăn
- muối , hạt nêm, tiêu xay
Cách làm:
- Bước 1: Trộn hỗn hợp gồm: 3 muỗng canh bột mì, 1 muỗng canh bột bắp, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối vào 1 tô lớ. Sau đó trộn đều.
- Bước 2: Trải miếng rong biển đã cắt lên thớt, đặt phần nấm kim châm đã xé nhỏ lên trên miếng rong biển. Sau đó cuộn lại thật khéo léo.
- Bước 3: Đem phần nấm kim châm cuộn rong biển lăn qua lớp bột pha sẵn.
- Bước 4: Cho dầu vào chảo, cho đến khi dầu sủi tăm thì bỏ phần nấm cuộn rong biển đã tẩm bột vào.
- Bước 5: Dùng đũa trở đều đến khi nấm ngả vàng thì gấp ra dĩa và thưởng thức.
3.4 Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu:
- 100 gram thịt ba chỉ
- 100 gram nấm kim châm (cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng)
- Đường
- Dầu hào
- Nước tương
- Bột bắp
- Rượu trắng
Cách làm:
- Bước 1: Trộn hỗn hợp bao gồm: ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng canh bột bắp, 8 muỗng canh nước lọc. Cho tất cả vào một chén lớn, trộn đều để làm sốt.
- Bước 2: Trải miếng thịt ba chỉ mỏng ra thớt, cho phần nấm kim châm đã xé nhỏ lên trên. Sau đó cuộn thật chắc tay.
- Bước 3: Cho dầu vào chảo, đợi khi chảo nóng và dầu bắt đầu sủi tăm thì cho phần thịt ba chỉ cuộn nấm vào. Để lửa vừa và dùng đũa trở đều 2 mặt để thịt không bị cháy.
- Bước 4: Khi thịt đã vàng đều 2 mặt thì gấp ra dĩa. Sau đó cho phần sốt vào chảo, khi sốt đặc quánh lại thì cho thịt vào trộn đều và bày ra dĩa thưởng thức.
3.5 Nấm kim châm xào bơ tỏi
Nguyên liệu:
- 400 gram nấm kim châm (cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng)
- 15 gram bơ thực vật
- Tỏi băm
- 5 gram hành lá
- Đường, nước mắm, dầu hào
>>>>>Xem thêm: Việc thay đổi mùi giờ mùa hè ảnh hưởng đến giấc ngủ như thế nào?
Cách làm:
- Bước 1: Bỏ bơ vào chảo nóng. Sau khi bơ đã tan chảy, cho tỏi băm vào phi vàng.
- Bước 2: Cho nấm kim châm vào chảo đảo đều tay. Nêm nếm các gia vị:đường, nước mắm, dầu hào sao cho hợp khẩu vị của bạn.
- Bước 3: Sau 2 phút, tắt bếp, bày ra dĩa và thưởng thức.
Đến đây thì chắc có lẽ không ai trong chúng ta có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng và công dụng tuyệt vời mà nấm kim châm mang lại cho sức khỏe. Bloggiamgia.edu.vn hy vọng bài viết này có thể đem đến những thông tin hữu ích về việc nấm kim châm bao nhiêu calo và những món ăn mới cho thực đơn của gia đình mình.