Bánh gạo bao nhiêu calo? Sử dụng bánh gạo có tốt cho sức khỏe?

Rate this post

Bánh gạo là một loại đồ ăn vặt được rất nhiều trẻ em, người lớn yêu thích. Đã bao giờ bạn thắc mắc bánh gạo bao nhiêu calo, có gây nên tình trạng tăng cân hay không? Thông tin trên sẽ được bật mí chi tiết thông qua những thông tin Bloggiamgia.edu.vn chia sẻ qua bài viết dưới đây!

Bạn đang đọc: Bánh gạo bao nhiêu calo? Sử dụng bánh gạo có tốt cho sức khỏe?

1. Bánh gạo loại thực phẩm thơm ngon phổ biến

Bánh gạo chính là món ăn nhẹ, ăn vặt phổ biến với nhiều người dùng. Được làm chủ yếu từ gạo và được ép phồng lại với nhau tạo thành loại bánh thơm ngon. Cùng với lượng calo ít, bánh gạo có thể. dùng để thay thế cho bánh mì hoặc các loại bánh quy giòn.

Trong các loại bánh gạo, đặc biệt là bánh gạo lức có một hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng như: chất xơ, chất đạm, chất béo, Niacin, Carb, Magiê, Phốt pho, Mangan. Ngoài ra, bánh gạo còn có chứa vitamin E, Vitamin B6, riboflavin, sắt, kali, kẽm, đồng và selen rất tốt cho sức khỏe. 

Với các loại bánh gạo được làm chủ yếu bởi gạo tẻ thường sẽ có đầy đủ dinh dưỡng, năng lượng cho hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, với các loại bánh gạo có thêm hương vị, chúng là loại bánh có chứa nhiều đường và các thành phần khác nhằm tạo ra vị ngon, ngọt đặc trưng cho bánh.

Bánh gạo bao nhiêu calo? Sử dụng bánh gạo có tốt cho sức khỏe?

Bánh gạo được đánh giá là loại thực phẩm thơm ngon hấp dẫn với nhiều người dùng

2. Bánh gạo bao nhiêu calo?

Thông thường, cứ mỗi một chiếc bánh gạo khoảng 9 gam thì sẽ có đến 35 calo. So với tổng mức độ calo cần nạp vào cơ thể thì chúng rất thấp nên khi dùng chúng một số lượng nhỏ sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Do đó, hiện nay, có rất nhiều người thường sử dụng bánh gạo để thay thế cho bánh mì và bánh quy giòn. Bởi vì sử dụng bánh gạo thay cho một lát bánh mì ngọt cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được đến 68 calo.

Tuy nhiên, nếu bạn dùng bánh gạo để thay thế cho các bữa ăn thì sẽ bỏ lỡ chất xơ cùng nhiều chất dinh dưỡng có giá trị khác. Do đó, bạn không nên dùng bánh gạo như buổi chính, chỉ sử dụng để ăn vặt hoặc khi cần nạp thêm năng lượng để cơ thể hoạt động tốt.

Bánh gạo bao nhiêu calo? Sử dụng bánh gạo có tốt cho sức khỏe?

Bánh gạo bao nhiêu calo? Sử dụng bánh gạo có ảnh hưởng đến cân nặng hay không?

3. Ăn bánh gạo có gây tăng cân không?

Tuy có hàm lượng calo thấp nhưng nếu bạn sử dụng bánh gạo nhiều sẽ gây ra tình trạng béo phì, tăng cân. Đồng thời, khi sử dụng loại thực phẩm này chúng sẽ khiến cho bạn ăn nhiều hơn. Do đó, khi sử dụng sản phẩm này, bạn chỉ nên sử dụng với một lượng vừa phải, thích hợp thôi nhé!

4. Sử dụng bánh gạo có tốt cho sức khoẻ không?

Sau khi đã tìm hiểu bánh gạo bao nhiêu calo vậy loại thực phẩm này có tốt cho sức khỏe hay không? Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, bánh gạo có thể tác động xấu lẫn tốt đối với sức khỏe người dùng. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng một số lượng vừa phải, phù hợp thôi nhé!

Tìm hiểu thêm: Mách bạn 14 cách ngủ ngon ở trong bệnh viện

Bánh gạo bao nhiêu calo? Sử dụng bánh gạo có tốt cho sức khỏe?
Bánh gạo có tốt đối với sức khỏe hay không?

4.1. Đối với bánh gạo ngũ cốc nguyên hạt

Hầu hết, các loại bánh gạo đều được làm chủ yếu từ gạo lứt nguyên hạt. Theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, việc sử dụng ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên trong chế độ ăn có thể giúp bạn giảm được nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

Theo như một nghiên cứu được thực hiện trên khoảng 360.000 đã cho thấy rằng những người thường xuyên sử dụng ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là gạo lứt thì luôn có nguy cơ tử vong thấp hơn so với người ít ăn ngũ cốc nguyên hạt khoảng 17%. Ngoài ra, sử dụng loại thực phẩm này còn góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tiểu đường và béo phì.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ loại bánh gạo nào cũng được làm chủ yếu từ ngũ cốc nguyên hạt. Do đó, khi chọn mua bánh gạo, bạn hãy tìm kiếm và chọn lựa thật kỹ để có thể nhanh chóng chọn mua đúng được sản phẩm mình cần nhé!

Bánh gạo bao nhiêu calo? Sử dụng bánh gạo có tốt cho sức khỏe?

Sử dụng báo gạo gạo lức không những giúp bạn giảm cân mà còn bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể

4.2. Thực phẩm an toàn, không chứa Gluten

Đa phần, các loại bánh gạo được làm chủ yếu từ gạo sẽ không có chứa gluten. Một thành phần khá phổ biến có trong bột mì. Với các trường hợp mẫn cảm với gluten có thể gây ra tình trạng rối loạn tiêu hoá, gây viêm cũng như huỷ hoại các sợi tơ có trong đường ruột. Từ đó khiến cho đường ruột của bạn khó hấp thu chất dinh dưỡng.

Do đó, bánh gạo truyền thống chính là thực phẩm an toàn với bất kỳ ai miễn nhiễm gluten. Tuy nhiên, với một số loại bánh gạo được làm từ lúa mạch, kamut hoặc từ các loại hạt ngũ cốc sẽ có thể chứa gluten. Do đó, trước khi sử dụng bánh gạo, bạn cần đọc thật kỹ nhãn mác, thông tin dinh dưỡng nhé!

4.3. Khả năng gia tăng lượng đường trong máu

Hầu hết, các loại bánh gạo đều có thể gây nên tình trạng gia tăng lượng đường trong máu, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là với các loại bánh gạo ngọt. Bởi vì trong các loại bánh gạo thường có chỉ số GI hơn 70. Trong đó, GI hay còn được gọi là chỉ số đường huyết, là thước đo dùng để đánh giá các loại thực phẩm có thể làm tăng đường huyết của cơ thể.

Sau khi đã tìm hiểu bánh gạo bao nhiêu calo, chắc chắn bạn đã nhận ra rằng tuy bánh gạo có khá ít calo, protein và chất xơ nhưng chúng có thể gây gia tăng lượng đường trong máu. Do đó, loại thực phẩm này không nên dùng để thay thế các loại thực phẩm chính nhằm cung cấp năng lượng.

Nếu bánh gạo chính là loại thực phẩm yêu thích của bạn thì bạn có thể xem xét sử dụng bánh gạo được làm từ gạo lứt, kết hợp cùng với các loại thực phẩm giàu protein như thịt, pho mát, bơ hạt. Đồng thời, bạn cũng cần bổ sung thêm nhiều thực phẩm có hàm lượng chất xơ cao như trái cây và rau để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nhé!

Bánh gạo bao nhiêu calo? Sử dụng bánh gạo có tốt cho sức khỏe?

>>>>>Xem thêm: Bật mí tư thế ngủ giúp nàng tăng vòng 3 tự nhiên như siêu mẫu

Ăn nhiều bánh gạo có thể gây tăng lượng đường có trong máu

5. Cần lưu ý điều gì khi ăn bánh gạo để tránh gây tăng cân?

Hiện nay, hầu hết các loại bánh gạo đều được sản xuất dựa trên công nghệ khép kín, không chiên qua bằng dầu do đó hàm lượng cholesterol bằng 0 cùng với hàm lượng calo thấp nên vô cùng thích hợp để ăn vặt.

Tuy nhiên, khi sử dụng bánh, bạn có thể kết hợp với protein và chất xơ để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Để món ăn thêm phong phú hơn cũng như cân bằng tác dụng của bánh gạo với cơ thể, bạn có thể kết hợp với một số loại thực phẩm như sau:

  • Kết hợp giữa bánh gạo với bơ hạnh nhân và dâu tây thái lát.
  • Sử dụng bơ đậu phộng quét lên bánh gạo và ăn kèm với chuối cắt lát.
  • Ăn chung bánh gạo với kem phô mai, cá hồi phun khói và dưa leo thái lát.
  • Kết hợp giữa gà tây thái lát cùng cà chua và bánh gạo
  • Ăn bánh gạo trắng cùng hummus, dưa chuột và cà chua thái lát
  • Thử ăn cùng với gà tây thái lát và cà chua thái lát hoặc salad cá ngừ và cần tây
  • Ăn bánh gạo cùng với cà chua, húng quế và phô mai mozzarella

Trên đây là tổng hợp thông tin giải đáp bánh gạo bao nhiêu calo. Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc ăn bánh gạo nhiều có tăng cân không. Đồng thời, có thêm những món ăn thơm ngon, hữu ích khi kết hợp cùng với bánh gạo nhé! Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe, bạn đừng quên theo dõi nhiều tin tức mới từ Bloggiamgia.edu.vn nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *