6 công thức hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng ngon cực đơn giản

Rate this post

Bạn hoàn toàn vẫn có thể ăn các món ăn vặt ngay cả khi đang trong quá trình giảm cân, ví dụ như bánh quy nếu như biết cách cân đối hàm lượng các chất có trong bánh. Dưới đây là một số cách làm bánh ăn kiêng vừa ngon mà lại không sợ béo rất đơn giản giúp bạn có thể vượt qua các cơn thèm ngọt

Bạn đang đọc: 6 công thức hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng ngon cực đơn giản

1. Cách làm bánh ăn kiêng bằng yến mạch và dừa 

Yến mạch và dừa đều là 2 loại thực phẩm rất tốt cho người ăn kiêng giảm cân do có chứa nhiều chất xơ. Hơn nữa, sử dụng yến mạch và dừa để làm bánh vừa đơn giản lại có thể tạo ra một món bánh rất thơm ngon. 

6 công thức hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng ngon cực đơn giản

Cách làm bánh ăn kiêng bằng yến mạch và dừa rất đơn giản

Nguyên liệu: 

  • 100g yến mạch
  • 150g bột yến mạch (hoặc bột nguyên cám)
  • 25g dừa khô (cơm dừa)
  • 35ml dầu dừa
  • 120ml nước ấm
  • 10ml nước sôi
  • 70ml mật ong 
  • 30g bơ lạt
  • ½ tsp baking soda (hoặc baking powder)

Cách làm:

  • Cho vào tô 120ml nước ấm + 100g yến mạch và trộn đều lên sau đó để trong vòng 30 – 45 để bột yến mạch được nở mềm
  • Cho vào thêm vào tô trên 25g dừa khô (cơm dừa) + 150g bột yến mạch (bột mì nguyên cám) và tiếp tục trộn đều lên
  • Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi 30g bơ lạt + 35ml dầu dừa + 70ml mật ong rồi đảo đều cho tới khi thấy hỗn hợp sôi lăn lăn thì bắt bếp
  • Cho 10ml nước sôi + ½ tsp baking soda (baking powder) và 1 tô sạch và trộn đều sau đó đổ vào trong bát bột yến mạch đã có. Tiếp tục trộn cho các hỗn hợp bột này hòa quyện với nhau. Nên dùng tay để nhồi bột cho dễ. Trong quá trình nhồi nếu bột khô thì có thể từ từ cho thêm nước
  • Bột sau khi đã trộn xong thì cho ra bàn hoặc thớt, phía dưới rải thêm bột yến mạch hoặc bột nguyên cám lên để bột đỡ bị dính vào rồi bắt đầu cán bột cho mỏng
  • Có thể dùng cốc/chén nhỏ hay dụng cụ cắt bánh để cắt thành những miếng bánh vừa ăn 
  • Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 – 15 phút ở mức nhiệt 180 độ C. Sau đó xếp bánh ra khay vào cho vào lò nướng. Nướng trong vòng 25 – 30 phút ở mức nhiệt 180 độ C hoặc thấy mặt bánh đã vàng thì lấy bánh ra

2. Cách làm bánh ăn kiêng với cafe – cacao 

Thêm một cách làm bánh ăn kiêng nữa cũng rất đơn giản và cho ra món bánh ngon, ít đường, ít chất béo đó là bánh cafe – cacao. Bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà để tự thưởng thức hoặc mời bạn bè, người thân ăn cùng.

6 công thức hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng ngon cực đơn giản

Bánh ăn kiêng làm từ cafe – cacao

Nguyên liệu:

  • 35g bột cacao nguyên chất
  • 1 gói cafe uni 21g 
  • 40g bột bắp 
  • 100g bột mì nguyên cám
  • 15g đường ăn kiêng 
  • 2 quả trứng
  • 2g baking powder 
  • 20g bơ lạt để nhiệt độ phòng 
  • 1 chút vanila 
  • 1 chút muối

Cách làm:

  • Cho vào tô 2 quả trứng, bơ và đường rồi khuấy đều lên 
  • Cho riêng bột cacao nguyên chất, bột bắp, bột mì nguyên cám, cafe uni, baking powder cùng vanila và muối vào một tô sạch khác rồi trộn đều
  • Đổ 2 tô hỗn hợp vừa có được vào chung rồi trộn đều. Dùng tay nhào cho bột cho dễ. Nhồi cho tới khi thấy bột mềm, không bị dính tay là được
  • Mang bột vừa nhồi xong cán mỏng và cắt thành ô vuông hoặc hình tròn nhỏ, vừa ăn. Miếng bánh càng mỏng thì khi nướng xong ăn càng giòn. Nếu không muốn bánh sau khi nướng bị phồng thì có thể lấy dĩa chọn trên bề mặt bánh
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và để khoảng 10 phút. Sau đó xếp bánh vào khay rồi đem nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút

3. Cách làm bánh ăn kiêng bằng yến mạch với nồi chiên không dầu

Hiện nay rất nhiều gia đình đều sử dụng nồi chiên không dầu. Nếu gia đình bạn không có lò nướng thì có thể sử dụng nồi chiên không dầu thay thế để làm bánh yến mạch ăn kiêng. Cách thức làm rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

6 công thức hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng ngon cực đơn giản

Có thể sử dụng nồi chiên không dầu làm bánh yến mạch ăn kiêng

Nguyên liệu:

  • 150g yến mạch rang
  • 140g bột mì nguyên cám
  • ½ muỗng cà phê bột nở (baking powder)
  • 1 muỗng cà phê bột baking soda 
  • 100g mứt khô (dâu khô, nho khô, việt quất khô,…)
  • 50g dừa sấy khô 
  • 50g mật ong
  • 20g đường trắng
  • 60g đường nâu (đường vàng)
  • 120g bơ lạt để mềm 
  • 1 lòng trắng trứng 
  • ¼ muỗng cà phê muối

Cách làm:

  • Cho bơ cùng đường vào tô nước và khuấy đều cho đường, bơ tan hết 
  • Cho thêm vào lòng trắng trứng cùng mật ong và khuấy đều
  • Tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào tô và trộn 
  • Lấy từng muỗng hỗn hợp có được đem vo tròn rồi đè lên để tạo thành chiếc bánh dẹp
  • Xếp các miếng bánh lên khay (có lót giấy chống dính)
  • Đặt lên mặt nồi chiên 1 tấm giấy nến để khi nướng bánh khi bị dính 
  • Xếp bánh vào trong nồi chiên không dầu, mỗi chiếc bánh cách nhau 2 – 3cm và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 7 phút 

4. Cách làm bánh ăn kiêng Biscotti

Cách làm bánh ăn kiêng Biscotti cũng đang được rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể làm món bánh này để làm món ăn phụ, giúp no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn trong quá trình thực hiện giảm cân.

Tìm hiểu thêm: Duy trì 8 thói quen này để giữ da đẹp mịn màng như tuổi 18

6 công thức hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng ngon cực đơn giản
Thử sức làm món bánh ăn kiêng Biscotti

Nguyên liệu:

  • 40g bột yến mạch (hoặc yến mạch nguyên hạt)
  • 260g bột nguyên cám
  • 1 tsp baking powder 
  • 1 tbsp cacao nguyên chất (hoặc bột trà xanh matcha)
  • 160g các loại hạt khô + nho khô
  • Vỏ vào của 1 trái cam vàng hoặc trái chanh
  • 1 tsp tinh chất vani 
  • 2 quả trứng gà
  • 60g dầu dừa (hoặc olive)
  • 90g mật ong

Cách làm:

  • Cho vào tô bột nguyên cám, yến mạch, bột cacao (hoặc các loại bột khác) cùng với baking powder, vỏ cam/chanh, các loại hạt khô, nho khô và trộn đều lên
  • Lấy 1 tô sạch khác và cho vào trứng gà, mật ong, dầu dừa, tinh chất vani rồi khuấy đều lên
  • Trộn 2 tô hỗn hợp vừa có lại với nhau sau đó nhào bột cho trong vòng 1 – 2 phút để bột đều, mịn
  • Mang bột vừa nhào dàn đều trên khay nướng theo hình vuông hay chữ nhật, dày khoảng 1cm. Nên lót trên bề mặt khay nướng một lớp giấy nến rồi mới đặt bột lên để tránh khi nướng bánh bị dính vào khay
  • Cho bánh vào nướng trong lò ở nhiệt độ 175 độ C, thời gian khoảng 20 phút
  • Hết thời gian thì lấy bánh ra, cắt thành miếng dày từ 0.5 – 1cm và xếp đều ra khay, nướng tiếp trong 20 phút ở nhiệt độ 150 độ C. Tiếp tục lấy bánh ra để trở mặt và nướng thêm 20 phút nữa. Bánh chín có thể chờ cho nguội rồi cất trong hũ thủy tinh

5. Cách làm bánh quy lạnh healthy

Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự làm bánh quy lạnh healthy. Cách làm bánh ăn kiêng này khá đơn giản, nguyên liệu chuẩn bị cũng không nhiều mà lại giàu chất xơ, tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những người đang muốn giảm cân.

6 công thức hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng ngon cực đơn giản

Làm bánh quy lạnh ngon mà không sợ béo

Cách làm: 

  • 140g bột mì nguyên cám
  • 50g bột hạnh nhân 
  • 100g bơ lạt 
  • 1 lòng đỏ trứng gà 
  • 100g nho khô (nam việt quất khô)
  • Mật ong

Cách làm:

  • Để bơ lạt ở nhiệt độ phòng cho bơ mềm. Cho bơ lạt vào tô và lấy phới đánh trứng đánh đều ra. Tiếp đó cho thêm mật ong, bột hạnh nhân, lòng đỏ trứng lần lượt vào tô bơ và đánh quyện đều rồi mới cho nguyên liệu tiếp 
  • Mang hỗn hợp vừa có được đem lọc qua rây 
  • Nho khô hoặc nam việt quất khô đem xay nhỏ và trộn vào bột vừa lọc xong
  • Trải màng bọc thực phẩm ra khay. Sau đó đổ hỗn hợp bột đã có lên khay. Vê tròn hoặc là cắt bánh thành miếng vuông dài sau đó để trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng hoặc có thể để qua đêm
  • Sau đó mang khay bánh ra và bỏ màng bọc rồi cắt bánh thành miếng tròn hay vuông, dài 3x5cm 
  • Đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút. Tiếp đến hạ nhiệt độ xuống còn 120 – 130 độ C và nướng thêm trong 20 phút

6. Cách làm bánh quy mứt dâu ăn kiêng bằng nồi chiên không dầu

Cuối cùng là cách làm món bánh quy mứt dâu thơm ngon mà không sợ béo bằng nồi chiên không dầu. Cách thức làm so với các món bánh trên cũng đơn giản không kém.

6 công thức hướng dẫn cách làm bánh ăn kiêng ngon cực đơn giản

>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn mẹ cách quấn khăn cho bé ngủ ngon giấc

Món bánh quy mứt dâu healthy tự làm tại nhà

Nguyên liệu:

  • 130g bột mì nguyên cám
  • 60g đường bột stevia 
  • 116g bơ lạt ở nhiệt độ phòng
  • 50g mứt dâu
  • 5ml hương vanila 
  • ¼ tsp muối

Cách làm:

  • Cho vào tô bơ lạt và đường rồi đánh đầu lên. Tiếp đó thêm bột muối và đánh tới khi hỗn hợp bông lên, có màu vàng nhạt
  • Rây bột mì vào hỗn hợp, trộn đều lên để không bị vón cục sau đó đem bột để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng
  • Hết thời gian thì lấy bột ra và nặn thành viên tròn nhỏ, đặt lên giấy nến để bánh không bị dính. Dùng đầu đũa hoặc ngón tay ấn nhẹ 1 lỗ giữa bánh để có chỗ cho mứt dâu vào
  • Cho mứt dâu vào lỗ vừa ấn trên bánh rồi đem nướng trong nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 175 độ C, trong 12 phút

Trên đây là hướng dẫn các cách làm bánh ăn kiêng ngon mà không sợ béo. Bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà để cùng người thân thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *